PNO - Hàng ngàn bình luận bày tỏ sự phẫn nộ khi cụ bà bị một phụ nữ trung niên dùng chổi hành hạ dã man, đổ chất thải bẩn vào mặt.
Chia sẻ bài viết: |
Hai 07-09-2020 15:36:05
Mấy mươi năm tần tảo nuôi con,
Không mắng la, cũng chẳng roi đòn,
Nâng niu, dỗ dành từng giấc ngủ,
Mẹ dành phần dở, con miếng ngon.
Giờ Mẹ già, gầy nhom, ốm yếu,
Máu thịt đã dành cho con yêu,
Con của Mẹ bao giờ thấu hiểu?,
Mẹ như đèn trước gió, liu xiu.
Có thức đêm, mới biết đêm dài,
Mẹ còn, thật hạnh phúc cho ai!,
Hoa hồng vẫn cài trên ngực trái,
Ở đời chỉ một Mẹ, chẳng hai.
Trách ai ngược đãi bậc sinh thành,
Giận người bất hiếu đấng cao sanh,
Căm phẫn dành cho phường vô lễ,
Uất nghẹn con tim, sẹo chẳng lành.
Với tôi, chữ hiếu không chỉ là việc phụng dưỡng cha mẹ mà còn là giữ gìn danh dự cho gia đình, để cha mẹ tự hào.
Hòa bình đẹp lắm nhưng bà tôi, dì tôi, những người phụ nữ thân yêu quanh tôi vẫn sống trong những mất mát không bao giờ có thể lấp đầy.
Không chỉ đồng hành với vợ trong công việc, anh Tuấn Anh còn luôn san sẻ, lắng nghe và quan tâm vợ từ những điều nhỏ nhất.
Dù cuộc sống có lúc thăng trầm, anh luôn giữ vững nguyên tắc: không để khó khăn ảnh hưởng đến con.
Hòa Bình không chỉ là tên gọi, mà còn là thông điệp vô cùng ý nghĩa, bởi khi ấy đất nước mới vừa thoát khỏi chiến tranh.
Ngày xưa, mỗi lần ba bệnh, không thể xuống bếp, chị em tôi lại khấp khởi mừng thầm vì khỏi phải ăn mấy món dở ẹc của ba.
Ba tôi - người trong bức ảnh cũ mà tôi luôn cẩn thận giữ gìn - là một trong 4.234 tù nhân chính trị từng bị giam giữ tại Côn Đảo.
Những ngày hòa bình mới bắt đầu, không còn tiếng súng đêm đêm dội về, mọi người sống với nhau vui vẻ, làng quê yên ả, thanh bình.
Bị bắt khi mới sinh con được 20 ngày, 6 năm trong tù, nếm trải đủ gian khổ, bà vẫn giữ trọn niềm tin về ngày đất nước hòa bình, thống nhất.
Tôi vẫn nhớ những cái ôm ấm áp của nữ doanh nhân Nguyễn Thị Minh Giang ngày chị ra mắt tự truyện “Sống giàu” vào tháng 9/2024, khi bước qua tuổi 40.
Dì buồn buồn nói rằng, ba mẹ tôi sướng, vì tuổi già được sống riêng, không phải bận tâm con cháu. Muốn ăn thì ăn, muốn ngủ thì ngủ.
Trong những dịp lễ tết, các giáo viên dạy trẻ làm thiệp, lọ hoa, mô hình… tùy theo sự sáng tạo của mỗi cá nhân
Khi giá vàng “nhảy múa”, thứ kim loại quý này hóa thành gánh nặng khiến nhiều cặp đôi phải chật vật tính toán, xoay xở
Giữa khói lửa ác liệt, tình yêu đến với anh bộ đội Đồng Minh Quang và cô giao liên Phạm Thị Mỹ tự nhiên như hơi thở…
Khi một người mẹ tự biết bản thân không hoàn hảo, họ sẽ tạo ra một môi trường dễ tha thứ hơn cho con và cho chính mình.
Nhìn lại hành trình vừa qua, chị Bình tin rằng, lấy chồng bộ đội chính là duyên may của chị.
Giá vàng tăng phi mã trong vài ngày gần đây kéo theo không ít nỗi lo. Nuôi con trong thời bão giá và cơn lốc mất việc liệu có... khó quá?
Cuộc sống của họ là minh chứng sống động cho tinh thần người lính: kiên cường trong chiến trận, bền bỉ trong đời thường, thủy chung trong tình yêu.