Xì xụp tô súp cua bong bóng cá 'đắt nhưng đáng' độc quyền ở quận 5

25/12/2019 - 09:00

PNO - Hơn 30 năm qua, hàng súp cua bong bóng cá độc đáo của cô Lan vẫn âm thầm mang đến hương vị thơm ngôn, quyến rũ mọi thực khách.

Trong tất cả những món ăn vặt Sài Gòn, có lẽ súp cua là lựa chọn hợp vị với nhiều thực khách nhất. Chén súp sánh đặc, đầy ắp thức ăn kèm dần dần trở thành bữa lót dạ xế chiều hay sưởi ấm những khi chợt đói.

Không để nhàm chán với kiểu truyền thống, người Sài Gòn còn sáng tạo thêm nhiều phiên bản súp mới lại. Đặc biệt nhất, có lẽ là súp cua bong bóng cá của cô Lan ở khu người Hoa.

Xi xup to sup cua bong bong ca 'dat nhung dang' doc quyen o quan 5
 

Hàng súp cua, súp bong bóng cá do cô Lan đã có mặt hơn 30 ở đất Sài Gòn phồn hoa. Khi hỏi cô về tuổi đời của quán, cô mỉm cười chia sẻ, "Cô bán hồi 30 mấy tuổi, giờ gần 60 rồi con. Chắc quán cũng hơn tuổi con rồi đó". Ngẫm ra, cái hàng tuy nhỏ, đơn sơ thế mà cũng đã gắn bó với biết bao người rồi ấy nhỉ.

Xi xup to sup cua bong bong ca 'dat nhung dang' doc quyen o quan 5
 

Súp cua ở quán cô Lan đặc biệt là nhờ có thêm bong bóng cá. Đây là nguyên liệu phổ biến trong nhiều món ăn người Hoa và cô đã khéo léo kết hợp chúng cùng súp. Nồi súp to được giữ nhiệt trên bếp than liu riu. Khi múc ra, món vẫn còn nguyên độ sánh đặc cùng làn khói dịu nhẹ nhưng khiến ai cũng ngất ngây.

Xi xup to sup cua bong bong ca 'dat nhung dang' doc quyen o quan 5
 
Xi xup to sup cua bong bong ca 'dat nhung dang' doc quyen o quan 5
 

Ở đây cô không bán chén mà phục vụ phần ăn bằng tô. Bởi thế tuy là món ăn lót dạ nhưng đảm bảo bạn sẽ no căng cả buổi. Nhìn vào tô súp, bạn chỉ thấy toàn là thức ăn đua nhau "thu hút" thực khách. Nào là trứng bách thảo, nấm đông cô, trứng cút, thịt cua... Và "nhân vật chính" là những miếng bong bóng cá ẩn mình bên dưới mang đến hương vị mới lạ.

Xi xup to sup cua bong bong ca 'dat nhung dang' doc quyen o quan 5
 

Làn súp đặc quyện, múc muỗng nào chất lượng muỗng đấy bởi thịt đầy ắp. Xớ thịt càng cua nguyên vẹn, ngọt lịm và tươi ngon. Lẫn trong đó là thịt gà xé, trứng hay nấm, mỗi thứ đem đến những vị cảm khác nhau.

Thú vị là khi cắn chạm đến miếng bong bóng cá, bạn sẽ bất ngờ với độ giòn sật lạ miệng. Chúng có màu vàng ửng và được xử lý kĩ nên không còn mùi. Vừa nhai, độ dai giòn dung hòa trong miệng để rồi cuối vị giác đọng lại chút ngọt thanh. 

Xi xup to sup cua bong bong ca 'dat nhung dang' doc quyen o quan 5
 

Có thể nói, tuy chỉ là món ăn chơi nhưng cô Lan vẫn đầu tư chỉn chu về nguyên liệu và hương vị. Bởi thế mà quán đã trở thành điểm đến quen thuộc của nhiều thực khách.

Ngoài súp cua, bạn có thể thử súp bong bóng cá cùng chả viên thanh đạm. Món ăn ở đây có mức giá khá cao so với mặt bằng chung. Trung bình tô súp đầy đủ sẽ là 38.000 đồng, nếu thêm óc heo, trứng hay kích thước to hơn thì có thể lên đến 70.000 đồng. Tuy nhiên, món ăn thơm ngon là điều khiến thực khách không ngần ngại chi trả khi đến quán.

Xi xup to sup cua bong bong ca 'dat nhung dang' doc quyen o quan 5
 

Địa chỉ: 239 Lương Nhữ Học, Quận 5

Giờ mở cửa: 11 giờ - 22 giờ

Giá: 38.000 - 70.000 đồng/phần

Trúc Nguyên

 

news_is_not_ads=
TIN MỚI