Vụ ngộ độc bánh mì ở Vũng Tàu: Phạt chủ tiệm 125 triệu đồng

04/12/2024 - 11:46

PNO - Ngày 4/12, ông Đặng Minh Thông - Phó chủ tịch UBND tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu đã ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính với bà Nguyễn Thị Thanh Thảo, chủ tiệm bánh mì, xôi Cô Ba Bến Đình.

Theo UBND tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu, chủ tiệm đã có 4 hành vi vi phạm như sản xuất thực phẩm không theo nguyên tắc một chiều; người trực tiếp chế biến thức ăn không sử dụng găng tay; kinh doanh dịch vụ ăn uống không có giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm; bán thực phẩm gây ngộ độc thực phẩm, ảnh hưởng đến sức khỏe của từ 5 người trở lên.

Một trường hợp ngộ độc được BV Vũng Tàu điều trị.
Một trường hợp ngộ độc được bệnh viện Vũng Tàu điều trị

Bên cạnh đó, có nhiều tình tiết tăng nặng như phạm quy mô lớn, vi phạm hành chính đối với nhiều người, trẻ em, người già, người khuyết tật, phụ nữ mang thai.

UBND tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu cho biết, có 342 người bị ngộ độc thực phẩm khi ăn bánh mì, xôi tại tiệm của bà Thảo.

Ngoài ra, chủ tiệm bánh mì, xôi Cô Ba Bến Đình phải chịu mọi chi phí cho việc xử lý ngộ độc thực phẩm, khám, điều trị người bị ngộ độc thực phẩm.

Như đã thông tin, từ ngày 26, 27/11, sau khi ăn bánh mì tại cửa hàng trên, hàng trăm người có triệu chứng nôn ói, đau bụng dữ dội nên được đưa vào bệnh viện cấp cứu.

Kết quả kiểm nghiệm mẫu thực phẩm và bệnh phẩm ngày 30/11 của Viện Y tế Công cộng TPHCM, đây là vụ ngộ độc thực phẩm căn nguyên do vi sinh vật (salmonella spp, escherichia coli).

Tuệ Nghi

 

news_is_not_ads=
TIN MỚI