Vụ hơn 80 công nhân nhập viện: Nghi do Histamin trong món cá bạc má chiên

19/12/2024 - 14:47

PNO - 84 công nhân ở Nghệ An phải nhập viện cấp cứu được xác định do ngộ độc thực phẩm, nghi do Histamin có trong mẫu cá bạc má chiên và Vi sinh vật (E.coli, Coliforms) trong một số mẫu thức ăn.

Công nhân được cấp cứu tại Bệnh viện Đa khoa 115 Nghệ An - Ảnh: Phan Ngọc
Công nhân được cấp cứu tại Bệnh viện đa khoa 115 Nghệ An - Ảnh: Phan Ngọc

Ngày 19/12, ông Phạm Ngọc Quy - Chi cục trưởng Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm Nghệ An - cho biết, đã có kết quả kiểm nghiệm các mẫu thức ăn của Viện Kiểm nghiệm An toàn vệ sinh thực phẩm Quốc gia liên quan đến vụ 84 công nhân nhập viện hôm 6/12.

Từ kết quả này, Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm Nghệ An xác định đây là vụ ngộ độc thực phẩm nghi do Histamin có trong mẫu cá bạc má chiên và vi sinh vật (E.coli, Coliforms) có trong một số mẫu thức ăn dưa xào thịt, cá bạc má chiên, rau cải xào, thịt kho củ cải, cam.

Trước đó, ngày 6/12, Công ty cổ phần thương mại B.A.C (đóng ở TP V.inh) cung cấp hơn 1.200 suất ăn trưa cho công nhân ở 3 doanh nghiệp. Các món ăn bao gồm: cơm, cá bạc má chiên, trứng gà luộc, dưa xào thịt, rau cải xào, thịt kho củ cải, canh chua và cam tráng miệng.

Sau bữa cơm, 84 công nhân của Công ty TNHH Premium Fashion Việt Nam (khu công nghiệp WHA, huyện Nghi Lộc) và Công ty TNHH JTEC Nghệ An (khu công nghiệp VSIP, huyện Hưng Nguyên) xuất hiện triệu chứng đau đầu, chóng mặt, buồn nôn, nôn, đi ngoài, nóng sốt, nổi ban mẩn.

Những công nhân này sau đó được đưa đến các bệnh viện để cấp cứu với chuẩn đoán bị ngộ độc thực phẩm, phản vệ độ 1.

Sau khi xảy ra sự việc, cơ quan chức năng cũng đã tạm đình chỉ hoạt động đơn vị cung cấp suất ăn cho các công ty xảy ra ngộ độc thực phẩm này.

Phan Ngọc

 

news_is_not_ads=
TIN MỚI