Vụ 2 đĩa bánh căn 250 nghìn: Quán không bị phạt vì "chặt chém"

15/04/2016 - 15:42

PNO - Quán bánh căn vỉa hè ở TP Nha Trang bị du khách phản ánh “chặt chém” với giá 250.000 đồng, chủ quán chính thức lên tiếng.

Thông tin vụ việc một quán bánh căn tại TP Nha Trang bị khách hàng tố "chặt chém" khi bán hai đĩa bánh căn tôm và mực với giá 250.000 đồng vừa bị phạt. Chiều 15/4, trao đổi với báo Phụ nữ TP.HCM, anh Lê Truân Bình (chủ cửa hàng Bánh Căn 51 bị tố) khẳng định quán Bánh Căn 51 Tô Hiến Thành "không hề bị phạt vì chặt chém".

Anh Bình cho biết: "Hôm vừa rồi bên Quản lý thị trường họ xuống kiểm tra. Họ thừa nhận quán không hề chặt chém vị khách. Tuy nhiên, họ kiểm tra cho biết quán chưa có giấy phép Vệ sinh an toàn thực phẩm và chưa tập huấn buôn bán.

Trước đây, tôi nghĩ đơn giản buôn bán vỉa hè cũng phải tập huấn nên họ nhắc nhở thì chúng tôi bổ sung. Họ hẹn thứ 3 lên làm việc nhưng tôi vẫn chưa lên. Thế nhưng lại có thông tin bị phạt 1 triệu, đó là thông tin sai".

Vu 2 dia banh can 250 nghin: Quan khong bi phat vi
Chủ quán bánh căn đường Tô Hiến Thành cho biết do bánh căn chất lượng nên bán với giá cao.

Trần tình rõ hơn về giá cả của 2 xuất bánh căn giá 250 nghìn đồng, chủ cửa hàng chia sẻ: "Hằng ngày quán mua những nguyên liệu chất lượng, loại tôm sú tươi, ngon (loại 16 đến 17 con một kg) với giá khoảng 350.000 đồng để làm nguyên liệu chế biến bánh căn. Đó là lý do tại sao bánh căn lại có giá đó.

Mấy năm nay, từ khách Tây đến khách ta, khách du lịch các miền hay người dân địa phương đến cửa hàng, chúng tôi đều niêm yết giá. Chúng tôi luôn làm ăn tử tế, không bán khống giá hay chặt chém bao giờ cả.

Hằng ngày, quán chúng tôi vẫn bán đĩa bánh căn tôm là 150.000 đồng (gồm sáu con tôm, trứng cút, bột và gia vị), đĩa bánh căn mực là 90.000 đồng (gồm sáu bánh, có mực, trứng cút, bột và gia vị).

Vị khách đó đã ăn hai loại đĩa này và dùng thêm 20.000 đồng xíu mại. Quán tính tổng cộng là 250.000 đồng đó là chuyện bình thường, không hề chặt chém".

Vu 2 dia banh can 250 nghin: Quan khong bi phat vi
Đĩa bánh căn tôm, mực mà du khách chụp lại.

Anh Bình cho biết, quán Bánh căn 51 Tô Hiến Thành của vợ chồng anh đã mở bán được hơn 5 năm nay. Trước đó, giá cả có rẻ hơn, nhưng thời buổi thay đổi, giá nguyên liệu tăng nên quán cũng thay đổi giá được 3 năm trở lại đây.

"Mình là dâu trăm họ mình luôn biết có khách này khách kia. Sự việc vừa rồi xảy ra cũng là điều không mong muốn, ảnh hưởng phần nào đến tiếng tăm của quán, cũng như du lịch thành phố. Tuy nhiên, những người khách quen thuộc của cửa hàng họ cũng vẫn qua lại quán chúng tôi, quán vấn đông khách, nên không ảnh hưởng mấy", anh Bình chia sẻ.

Nhìn nhận câu chuyện một cách khách quan, anh Bình nói "Có lẽ vị khách đó chưa đến đây ăn bao giờ, hoặc là họ đã từng ăn vài năm trước, giờ chất lượng bánh và giá cả cũng lên một tầm cao khác rồi nên họ không biết nên họ nghĩ là đắt. Việc này xảy ra đã ảnh hưởng phần nào đến uy tín của cửa hàng chúng tôi".

Theo tìm hiểu của PV được biết xung quanh khu vực này chỉ cửa hàng bánh căn 51 Tô Hiến Thành này chỉ có vợ chồng anh Bình bán loại bánh này. Những người dân xung quanh cũng nhận định giá cả của bánh hoàn toàn phù hợp, không đắt đỏ như vị khách trên đã phản ánh.

Vu 2 dia banh can 250 nghin: Quan khong bi phat vi
Đĩa bánh căn tôm, mực mà du khách chụp lại.

Trước đó, ngày 11/4 chị Nguyễn Hương (ngụ TP Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa) mời 2 người bạn từ Hà Nội ghé vào quán vỉa hè ở đường Tô Hiến Thành, TP Nha Trang ăn bánh căn.

Sau khi trả tiền chị Hương "chóng mặt" khi chủ quán tính 2 dĩa bánh nhỏ mỗi dĩa 6 cái với giá 250.000 đồng. Quán bánh căn này mở cửa từ 14h đến tối, quán không có niêm yết giá, khi thanh toán chỉ tính miệng.

“Cái bánh căn bé xíu mà hơn 20.000 đồng, đúng là chặt chém mà. Lúc đó đang có khách đành ngậm bồ hòn làm ngọt nhưng tức quá. Cứ chặt chém kiểu này du khách ai dám đến”, vị khách này bày tỏ bức xúc. Ngay lập tức bài đăng nhận được nhiều phản hồi trái chiều từ độc giả.

Hoàng Dương


 

 

news_is_not_ads=
TIN MỚI