Việt Nam là thị trường thịt tiềm năng của châu Âu

20/04/2015 - 14:54

PNO - PN - Ngày 20/4, ông Wieslaw Rozanski - Chủ tịch Tổ chức các nhà sản xuất và sử dụng lao động trong ngành công nghiệp thịt (UPEMI) châu Âu cho biết: cùng với Mỹ, Hàn Quốc, Việt Nam là thị trường ưu tiên trong chiến dịch tiếp thị thịt...

edf40wrjww2tblPage:Content

 Sở dĩ có UPEMI đánh giá Việt Nam là thị trường nhập khẩu thịt đầy tiềm năng vì các nhà xuất khẩu thịt từ châu Âu đạt doanh số xuất khẩu thịt vào Việt Nam tăng với tốc độ chóng mặt trong những năm gần đây.

Theo số liệu của UPEMI, năm 2012 các nhà chế biến xuất khẩu thịt của châu Âu xuất khẩu khoảng 800 tấn thịt heo, bò, gà các loại vào Việt Nam, thì hai năm sau (2014) con số này lên tới 6.000 tấn.

Tổ chức này cho biết thêm, nhiều nhóm sản phẩm từ thịt đạt mức tăng đến 70 lần tại thị trường Việt Nam chỉ trong 2-3 năm. Chất lượng thịt cao, ổn định, nguồn gốc rõ ràng và giám sát vệ sinh an toàn thực phẩm chặt chẽ… là những nguyên nhân giúp thịt từ châu Âu được tiêu thụ tốt tại Việt Nam.

Hiện có hơn 100 nhà xuất khẩu thịt của châu Âu đã có giấy phép xuất khẩu thịt vào Việt Nam, trong đó riêng Ba Lan đã có khoảng 40 doanh nghiệp có giấy phép này.

ĐĂNG THƯ

 

news_is_not_ads=
TIN MỚI