PNO - Bluezone - khẩu trang điện tử - là ứng dụng (app) được truyền thông gần đây tuyên truyền mạnh, với mong muốn góp phần phòng, chống dịch COVID-19. Tuy nhiên, rất nhiều người dân vẫn hiểu sai về bản chất của ứng dụng này, nhất là lý do sử dụng, dù báo đài đã nhiều lần giải thích. Vì sao?
Chia sẻ bài viết: |
Bùi Việt Anh 13-09-2020 08:31:22
nói đúng ý tôi
Trúc Nguyên 14-08-2020 18:10:49
Lịch sử tiếp xúc ở phiên bản mới người ta ẩn đi, vì nó dễ khiến người dùng hiểu lầm là đã tiếp xúc với người mắc bệnh. Nhưng những tiếp xúc vẫn được ghi lại đầy đủ. Khi có F0 được boyte nhập vào hệ thống thì dữ liệu sẽ được gửi xuống máy người dùng. Nó sẽ so sánh với lịch sử tiếp xúc của bạn và đưa ra cảnh báo nếu bạn thuộc F1,F2. Bạn viết bài mà còn chưa hiểu app hoạt động như nào lại còn nói này kia. Phóng viên này có được 9 điểm 3 môn không?
Kháng Nguyễn 14-08-2020 07:48:51
Phòng làm việc của tôi mọi người có cài phần mềm nhưng chỉ khi nào tất cả mọi người cùng lúc mở ra xem thì phần mềm mới nhận biết được người dùng xung quanh. Đặt trường hợp gặp nhiều người lạ thì phải bảo họ cùng bật phần mềm lên để nhận biết chăng?
Nguyễn Huy 13-08-2020 22:36:21
Lập luận thiếu logic :v
Người Việt Nam 13-08-2020 15:31:42
Các bạn chê phần mềm chỉ vì nó do BKAV lập trình thì thật đáng buồn nếu không phải là phần mềm của Việt Nam thì chắc không có nhiều thành phần tự nhục
Anh Dũng 13-08-2020 09:55:05
Đúng như báo nói, phần mềm này không phải là khẩu trang, nó chỉ có chức năng là truy vết những người đã tiếp xúc với nhau, dựa trên dữ liệu này nhà chức trách sẽ truy vết ra người có nguy cơ bị lây nhiễm khi họ phát hiện 1 trong số những người này bị nhiệm bệnh. Nhưng phần mềm này hoạt động được và ghi nhận lịch sử được phải có các điều kiện là "người dùng luôn luôn phải bật Bluetooth thì giữa các điện thoại mới quét và ghi nhận được lịch sử giao tiếp" còn những người không bật thì máy không thể quét và không thể ghi nhận lịch sử giao tiếp. Vậy thực sự là rất bất cập vì không phải lúc nào người dùng cũng bật bluetooth do chúng ngốn pin rất nhiều.
Tùng 12-08-2020 16:09:17
Bài viết rất rõ. Mong rằng nhiệt tình của cộng đồng, người dân không bị lãng phí.
Lý Mịch 12-08-2020 15:41:08
Cài app tặng hộp khẩu Trang y tế-- phải có khuyến cho người cài app chứ
Đỗ Lâm 12-08-2020 14:05:16
Tôi cũng đã cài, tuy nhiên chưa hiểu rõ lắm về tác dụng. Tôi đang nghĩ đơn thuần như thế này. 1 là: Những trường hợp đã mắc hoặc nghi mắc thì đã bị bế vào nơi cách ly tập trung hoặc bệnh viện. 2 là: Phần mềm quét những trường hợp f1, f2 còn đang đi lang thang ngoài cộng đồng sẽ báo, nhưng chả nhẽ những trường hợp này lại chạy lông nhông ngoài được hay sao (nhưng nếu họ đăng ký phần mềm = số điện thoại 2 trong khi họ thường liên lạc với người khác = số điện thoại 1, như vậy cũng không cảnh báo được gì). 3 là không lưu lại những trường hợp đã quét, như vậy nếu nói rằng lưu lại lịch sử để một thời gian sau (3-5-10 ngày sau phần mềm kêu ting ting và hiển thị lên dòng "10 ngày trước bạn đã tiếp xúc với anh A có sđ là 091....., hiện tại anh ta đã bị nhiễm covid...) thì có khả thi không, phần mềm có làm được như vậy không ???
trần trung hà 12-08-2020 11:32:28
Bluezone hao pin khủng khiếp, 8h sáng đến 5h chiều ngốn hết 50% pin, dù ko nt, ko điện thoại.Phải đành gở bỏ, nếu ko, ngày nào cũng phải sạc pin.
Pham Duc 12-08-2020 10:49:46
Tôi cũng có cài đặt phần mềm này về máy nhưng khi đến chổ đông người thì chẳng thấy thông báo gì lạ vì xung quanh tôi không ai mở bluetooth cả??? không biết có nên xóa cài đặt hay không nữa...
Hiệp 12-08-2020 09:44:33
Và phần mềm kg phân biệt ai đã cài ai chưa. Cứ nhắn tin kêu cài mãi, trong khi tôi đã cài từ lâu...
Hai 12-08-2020 08:52:46
Từ đầu cứ nói là cần người dân hỗ trợ để truy vết thì chẳng có ai ý kiến, đằng này chỉ kêu gọi suông như ban bố, trong khi cài phần mềm này có vẻ bất tiện cho người dùng. Vì mục đích này, tôi sẽ cài lại ngay.
Nghị Nguyễn 12-08-2020 08:37:41
giờ dịch bệnh đang bùng phát, thiết nghĩ nhà nước nên bắt buộc tất cả người dùng đt thông minh phải cài đặt phần mềm này. Đây là trách nhiệm của người dân với cộng đồng chứ không phải là a thích thì cài không thích thì gỡ
Cơ quan công an TP Cần Thơ, bước đầu xác định có gần 350 người đã bị đối tượng Thái Mộng Cầm lừa để chiếm đoạt khoảng 5 tỉ đồng.
Ngày đầu tiên của kỳ nghỉ lễ 30/4 - 1/5 ghi nhận số vụ tai nạn, người chết và bị thương giảm sâu so với năm trước.
Sau hơn nửa thế kỷ, cuốn nhật ký của người lính hy sinh ở chiến trường miền Nam bất ngờ được tìm thấy và trao tận tay cho gia đình.
Đúng 12g40 trưa 30/4, 2 đoàn tàu SE1 và SE4 mang tên “Đoàn tàu Thống Nhất” đã gặp nhau tại ga Đà Nẵng.
Sau quãng đường dài diễu binh giữa trời nắng nóng, các chiến sĩ bất ngờ, thấy mát lòng vì được các tình nguyện viên thuộc Hội LHPN quận 5 trao tận tay
Văn phòng Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an đã rút hồ sơ để thẩm tra vụ tai nạn giao thông xảy ra vào ngày 4/9/2024.
Công an TPHCM đã mời cô gái trong clip đang quay clip duyệt binh thì phát hiện điện thoại mình bị mất, vì bịa đặt.
Du khách nước ngoài tại TPHCM háo hức cùng người dân ra đường hòa chung không khí ngày lễ.
Lễ Chào cờ sáng ngày 30/4 tại quảng trường Ba Đình diễn ra trang nghiêm, hàng ngàn người dân có mặt từ sớm vào lăng viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh.
Sĩ quan tác chiến Nguyễn Khắc Nhu đã đề nghị ông Dương Văn Minh phải thêm 3 chữ “vô điều kiện” sau cụm từ “tuyên bố đầu hàng”...
Trong tâm trí của bà Đặng Thị Ngọc Lan lúc nào cũng vang lên câu hỏi: "Giữa Sài Gòn mênh mông này, biết tìm 2 đứa con trai ở đâu?”.
Dù trắng đêm ở vỉa hè, nhiều chị em cũng không quên tẩy trang và đắp mặt nạ dưỡng da chờ đến giờ xem diễu binh.
Từ 17 giờ 30, người dân đã tranh thủ rời TPHCM, bắt đầu ngày nghỉ đầu tiên của kỳ nghỉ lễ 30/4 - 1/5.
Đêm 29/4, hàng ngàn trái tim đã cùng hướng về trung tâm thành phố, quyết tâm “đêm trắng” để chứng kiến khoảnh khắc diễu binh, diễu hành thiêng liêng.
Chiều ngày 29/4, người dân ở Hà Nội tấp nập về quê, đi du lịch nhân dịp nghỉ lễ 30/4-1/5 khiến nhiều tuyến đường bị ùn ứ.
Nhiều ô tô, xe máy đã bị chiếc xe bán tải tông hư hỏng tại chung cư Moonlight Residences, TP Thủ Đức.
Đầu tư tiền ảo trên mạng thua lỗ, Thái Phi Hoàng đã tìm cách đột nhập vào cửa hàng Điện máy xanh, trộm cắp 18 chiếc điện thoại.
Trước ngày lễ 30/4, bà Nguyễn Thị Nguyệt đã được chi trả tiền trúng thưởng qua hình thức chuyển khoản.