PNO - Người dân gọi hẻm 236 đường An Dương Vương là “hẻm rác” vì đầu con hẻm này rác được chất đống kéo dài hàng chục mét, tràn cả ra đường đi.
Hẻm 236 đường An Dương Vương, phường 16 (quận 8, TPHCM) là con đường dẫn vào khu vực có nhiều biệt thự sang trọng và chung cư An Dương Vương – Điện Lực. Tuy nhiên, điều khiến nhiều người khó hiểu là đường vào “khu nhà giàu” lại ngập tràn rác, bốc mùi hôi nồng nặc. |
Căn nhà bỏ hoang ở đầu hẻm 236 An Dương Vương thành nơi tập kết rác. |
Đống rác tự phát kéo dài hàng chục mét từ đầu hẻm cho đến tận các nhà dân bên trong. Chị Lương Thị Hòa (người dân địa phương) cho biết: “Do con hẻm này gần khu chợ tự phát trên đường An Dương Vương nên một số người buôn bán hay vào đây đổ trộm rác. Lâu ngày, rác đã chất thành đống, kéo thành hàng dài trong hẻm, bốc mùi hôi thối”. |
Một đống rác án ngữ ngay cửa sau của nhà dân. Người dân đã ghi biển “cấm đổ rác” trên tường nhà nhưng không giúp ích được gì. |
Những ngày mưa lớn, con hẻm bị sình lầy và nước bẩn trong đống rác chảy ra bốc mùi hôi thối nồng nặc. Người dân địa phương cho biết, đã có nhiều người bị ngã xe do con hẻm bị lún, trơn trợt. |
Ông Lê Bảy (ngụ phường 16, quận 8) bức xúc: “Trong con hẻm có nhiều biệt thự trị giá hàng chục tỷ đồng. Thế nhưng, nhìn con đường đầy bùn đất và đống rác to tướng án ngữ phía trước nhiều người phải lắc đầu ngao ngán. Mấy tháng nay, đống rác ngày một to hơn nhưng không có ai đến dọn đi”. |
Trong những bao rác lớn còn có cả xác động vật chết lâu ngày bị phân hủy bốc mùi hôi thối nồng nặc. |
Mùa mưa đang đến, người dân sống trong hẻm 236 An Dương Vương ngán ngẩm khi nghĩ đến cảnh con hẻm bị ngập nước, rác thải nổi bồng bềnh. |
Theo người dân địa phương, để dẹp bãi rác tự phát trong hẻm 236 An Dương Vương, chính quyền địa phương cần gắn camera để “phạt nguội” những người đổ rác trộm. Về lâu dài, chính quyền cần có phương án dẹp khu chợ tự phát nằm giáp ranh 3 quận: Bình Tân, 6 và 8. |
Hoàng Lâm
Chia sẻ bài viết: |
Đảm bảo an toàn cho bánh mì thịt không chỉ là bảo vệ sức khỏe người tiêu dùng mà còn bảo vệ 1 thương hiệu của nền ẩm thực nước nhà.
Tinh giản và chống phình to biên chế rất cần cơ chế phân cấp, phân quyền, cá nhân chịu trách nhiệm. Cần hệ thống đánh giá công việc công bằng, thiết thực.