Vào bếp với udon gà rau củ, mực nướng muối ớt

11/09/2017 - 14:00

PNO - Chỉ với cách làm đơn giản, bạn nhanh chóng có được món ngon giúp cả gia đình đổi món.

Udon  gà rau củ

Khẩu phần: 1 người

Calories: 356Kcal

Chuẩn bị: 15 phút 

Thực hiện: 15 phút

Nguyên liệu: 

• 1 gói mì Udon Sưki Sưki

• 50gr thịt đùi gà

• 20gr đậu Hà Lan

• 30gr bông cải xanh

• 20gr cà rốt baby

• 5gr rong biển

• Ớt sừng, ngò rí

Vao bep voi udon ga rau cu, muc nuong muoi ot
 

Thực hiện: 

• Thịt gà rửa sạch, để ráo. Bông cải tách nhỏ. Cà rốt gọt vỏ. Rong biển ngâm nước lạnh, vớt ráo.

• Đun sôi 600ml nước, thêm các gói gia vị. Cho thịt gà vào luộc đến khi gà chín, vớt ra, cắt lát mỏng vừa ăn.

• Cho đậu Hà Lan, bông cải, cà rốt vào nấu với nước dùng gà trong 3 phút. Thêm rong biển và vắt mì vào nồi đun trong vòng 5 phút đến khi chín.

• Trút mì và nước dùng rau củ vào tô cho ngập mì. Thêm thịt gà cắt lát và thưởng thức.

Mực nướng muối ớt

Nguyên liệu: Mực tươi - 1 con (khoảng 400g). Ớt hiểm đỏ - 5 trái. Ớt bột không cay - 3 muỗng cà phê. Dầu ớt - 4 muỗng cà phê. Hành tím xay - 3 muỗng cà phê. Tỏi xay - 3 muỗng cà phê.

Thực hiện: Mực làm sạch, bỏ ruột, lột lớp da đen bên ngoài. Ớt hiểm bằm nhỏ. Trộn tất cả gia vị, phi với dầu cho thơm, để nguội, ướp lên mực khoảng 5 phút. Nướng trên lửa nhỏ khoảng 15-10 phút cho tới khi vàng đều hai mặt. Ăn kèm rau sống hoặc ăn chơi.

Vao bep voi udon ga rau cu, muc nuong muoi ot
 Thực hiện tại nhà hàng I-Beer. 

 L.H ghi

Ảnh: Phùng Huy

 

news_is_not_ads=
TIN MỚI