Vào bếp với nấm đút lò thảo mộc, gỏi hoa sen

23/03/2018 - 08:26

PNO - Nguyên liệu chỉ là rau củ quả, nhưng với cách chế biến mới sẽ giúp bạn có thêm món thanh mát trong những ngày nắng nóng giữa Sài Gòn.

Đầu bếp  Nguyễn Văn Bền (Nhà hàng chay Sama Sama, 385D Nguyễn Trãi, P.Nguyễn Cư Trinh, Q.1, TP.HCM). 

NẤM ĐÚT LÒ THẢO MỘC

Nguyên liệu 

Nấm mỡ: 150g. Cam vàng: 1 trái. Hành tây: 20g. Muối: 5g. 

Tiêu: 5g. Lá thyme: 3g. Lá chanh: 1 lá. Lá lốt: 10g. Sả: 10g. 

Dầu olive. Cà rốt baby và măng tây (trang trí).

Thực hiện

Thái nhuyễn các loại lá, phơi ráo, chiên giòn, cho thêm muối.

Cắt đôi cà rốt đã gọt vỏ và măng tây.

Nấm mỡ ướp ít dầu olive, muối, tiêu, cam vàng cắt lát và lá thyme đem đút lò ở nhiệt độ 2500C trong 10 phút.

Lần lượt trình bày nấm, các loại lá chiên và nguyên liệu dùng kèm.

Lưu ý : nấm mỡ có thể ăn sống.

Vao bep voi nam dut lo thao moc, goi hoa sen
 

GỎI HOA SEN

Nguyên liệu  

Hoa sen: 1 bông. Khoai lang: 20g. Khoai môn: 10g. Xoài xanh: 20g. Nấm bào ngư  xám: 10g. Chanh: 5g. Mật mía: 50g. Ngò rí: 5g. Muối: 5g. Ớt và hoa sen để trang trí.

Thực hiện

Xốt: cho mật mía, muối và nước cốt chanh vào nấu trên lửa nhỏ cho hòa tan hỗn hợp.
Gỏi: gọt vỏ các loại khoai, xắt sợi nhỏ phơi ráo rồi đem chiên giòn. Cắt nhuyễn nấm bào ngư, chần qua nước sôi (cho vào một ít muối) và vắt khô. Bào nhuyễn xoài xanh, cắt nhuyễn hoa sen, nhụy sen tươi. Lần lượt cho các nguyên liệu trộn lại với nhau và cho ra đĩa. 

Cho xốt vào, rắc hành phi và đậu phộng lên trên.

Vao bep voi nam dut lo thao moc, goi hoa sen
 

SALAD BƠ, NẤM

Nguyên liệu  

Bơ: 100g
Nấm mỡ: 100g
Các loại salad
Mè vàng: 20g
Mật mía: 80g
Giấm nuôi: 50ml
Thực hiện
Xốt mè: mè vàng rang thơm và đem xay nhuyễn, cho giấm và mật mía vào pha đều. Nêm lại cho vừa ăn.
Bơ xắt hạt lựu, nấm mỡ xắt lát, salad xé miếng vừa ăn (lưu ý: không dùng dao xắt rau vì sẽ dập không ngon). Trộn đều hỗn hợp này lại và rưới xốt mè lên trên. Trình bày ra đĩa.

Vao bep voi nam dut lo thao moc, goi hoa sen
 

Lâm Hạnh (ghi) 

 

news_is_not_ads=
TIN MỚI