Túi xách hàng hiệu làm từ... bánh mì hết "date"

24/09/2022 - 18:10

PNO - Tại Tuần lễ thời trang New York, thương hiệu thời trang Dauphinette của Mỹ đã giới thiệu bộ sưu tập túi xách thời trang Xuân - Hè 2023 được làm “hoàn toàn từ bánh mì bỏ đi”.

 

 

Người mẫu cùng chiếc túi xách làm từ bánh mì bỏ đi - Ảnh: Dauphinette
Người mẫu cùng chiếc túi xách làm từ bánh mì bỏ đi - Ảnh: Dauphinette

Bộ sưu tập đã trở nên nổi bật giữa đám đông và thu hút mọi ánh nhìn.

Món phụ kiện “độc lạ” này giúp thương hiệu thời trang non trẻ gây chú ý trên mạng xã hội với hơn 1,8 triệu lượt xem - và vẫn đang tiếp tục tăng lên không ngừng.

 

Mẫu túi xách Daisy Bread Bag phiên bản giới hạn có giá 290 USD - Ảnh: Dauphinette
Mẫu túi xách Daisy Bread Bag phiên bản giới hạn có giá 290 USD - Ảnh: Dauphinette

Được thành lập vào năm 2018 bởi Olivia Cheng - một nhà thiết kế thời trang trẻ gốc châu Á - ngay từ ban đầu, thương hiệu Dauphinette đã được biết đến với những bộ trang phục mang khái niệm “thời trang bền vững và có đạo đức”.

Olivia Cheng đã thành công khi biến những trái thanh long và các loại trái cây khác thành nhựa sinh thái để tạo ra các vật dụng, trang phục. Chẳng hạn, một chiếc hộp đựng dâu tây làm bằng dâu tây thật, đôi bông tai được làm từ những lát cam, hoặc một chiếc túi tote được làm từ 48 bông cúc.

Và mới đây là những chiếc túi xách đặc biệt được làm từ… bánh mì và bánh sừng bò. Đây là giải pháp hữu ích tránh lãng phí thực phẩm.

 

 

Nhà thiết kế thời trang người Mỹ gốc Á Olivia Cheng - Ảnh: W Magazine
Nhà thiết kế thời trang người Mỹ gốc Á Olivia Cheng - Ảnh: W Magazine

Bộ sưu tập này được Olivia Cheng thực hiện với sự hợp tác của nghệ sĩ Nhật Bản Yukiko Morita. Những chiếc túi xách được chế tác từ bánh mì dư thừa bỏ đi, được tái tạo thành những chiếc ví có phủ một lớp chống vi khuẩn và chống nấm cùng chất liệu nhựa thân thiện với môi trường.

Nguyễn Thuận (theo AFP, The Star)


 

 

 

 

 

 

news_is_not_ads=
TIN MỚI