Trung tâm báo chí sẵn sàng phục vụ cho đại lễ 30/4

27/04/2025 - 14:32

PNO - Sáng 27/4, Trung tâm Báo chí tuyên truyền các hoạt động Kỷ niệm 50 năm Ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước (30/4/1975 – 30/4/2025) đã chính thức khai trương, đặt tại trụ sở Hội Nhà báo TPHCM (14 Alexandre de Rhodes, quận 1).

Trung tâm Báo chí tuyên truyền các hoạt động Kỷ niệm 50 năm Ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước (30/4/1975 – 30/4/2025) đã chính thức khai trương
Trung tâm Báo chí tuyên truyền các hoạt động Kỷ niệm 50 năm Ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước (30/4/1975 – 30/4/2025) chính thức khai trương.

Những ngày qua, hoạt động chuẩn bị cho buổi lễ kỷ niệm cấp quốc gia và chương trình diễu binh, diễu hành diễn ra vào sáng 30/4 tại TPHCM đã và đang thu hút sự quan tâm đặc biệt của nhân dân cả nước và bạn bè quốc tế. Trong đó, lực lượng báo chí, truyền thông cũng góp phần quan trọng trong việc ghi nhận, truyền tải và lan tỏa không khí này, tạo hiệu ứng tích cực về hình ảnh TPHCM và Việt Nam trên các nền tảng truyền thông - báo chí, mạng xã hội cả trong nước và ngoài nước.

Sơ đồ khu vực báo chí tác nghiệp tại đại lễ - Ảnh: Ban tổ chức (BTC)
Sơ đồ khu vực báo chí tác nghiệp tại đại lễ - Ảnh: Ban tổ chức (BTC).

Nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho lực lượng báo chí, truyền thông tác nghiệp tại đại lễ, Bộ Văn hóa - Thể thao và Du lịch chủ trì, phối hợp nhiều cơ quan trung ương và địa phương thành lập Trung tâm Báo chí tuyên truyền các hoạt động Kỷ niệm 50 năm Ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước (30/4/1975 – 30/4/2025). Trung tâm đặt tại lầu 2 trụ sở Hội Nhà báo TPHCM – ngay cạnh khu vực tổ chức lễ mít-ting và diễu binh, diễu hành – với đầy đủ bàn làm việc, trang thiết bị, mạng internet, tài liệu… đảm bảo phóng viên tác nghiệp nhanh chóng, thuận lợi.

Ông Lê Hải Bình, Thứ trưởng thường trực Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, điều hành trung tâm - đầu mối hỗ trợ truyền thông, cung cấp thông tin nhanh chóng, chính xác về các hoạt động kỷ niệm diễn ra trong dịp 30/4.

Lối vào trụ sở Hội Nhà báo TPHCM
Lối vào trụ sở Hội Nhà báo TPHCM trở thành không gian trưng bày các trang nhất của báo Nhân Dân ngày 30/4.

Theo Chủ tịch UBND TPHCM Nguyễn Văn Được, lễ kỷ niệm 50 năm Ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước (30/4/1975 – 30/4/2025) nhận được sự ủng hộ nhiệt tình, mạnh mẽ của báo chí cả nước và quốc tế. Tính đến nay, đã có 630 phóng viên trong nước và 180 phóng viên quốc tế đăng ký tác nghiệp tại lễ kỷ niệm.

Chủ tịch UBND TPHCM Nguyễn Văn Được đề nghị các phóng viên tác nghiệp
Chủ tịch UBND TPHCM Nguyễn Văn Được phát biểu tại lễ khai trương trung tâm báo chí phục vụ lễ kỷ niệm 30/4.

Nhấn mạnh vai trò quan trọng của báo chí đóng góp vào thành công của buổi lễ, ông Nguyễn Văn Được chỉ đạo các các ban, ngành, đơn vị có liên quan phối hợp chặt chẽ và hiệu quả; tạo mọi điều kiện thuận lợi nhất cho các hoạt động tác nghiệp hiệu quả, xuyên suốt.

Cùng với lễ khai trương trung tâm báo chí, ban tổ chức cũng phát hành đặc biệt bộ tem bưu chính “Kỷ niệm 50 năm Ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước (30/4/1975 - 30/4/2025)” và triển lãm báo chí với chủ đề “Trang nhất ngày 30/4 của Báo Nhân Dân qua các năm”.

Bộ tem bưu chính “Kỷ niệm 50 năm Ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước (30/4/1975 - 30/4/2025)” được Bộ Khoa học và Công nghệ phối hợp Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, UBND TPHCM và Tổng công ty Bưu điện Việt Nam tổ chức phát hành đặc biệt.

Bộ tem gồm 2 mẫu tem và 1 blốc, khuôn tem là (32 x 43)mm, blốc là (70 x 100)mm. Tem có mệnh giá 4.000 đồng và 15.000 đồng. Bộ tem do họa sĩ Nguyễn Du (Tổng công ty Bưu điện Việt Nam) thiết kế.

2 mẫu tem Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước và Nam Bắc một nhà, Non sông liền một dải.
2 mẫu tem Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nướcNam Bắc một nhà, Non sông liền một dải - Ảnh: BTC.
Mẫu Blốc: “Như có Bác Hồ trong ngày vui đại thắng”
Mẫu blốc Như có Bác Hồ trong ngày vui đại thắng - Ảnh: BTC.

Tem được thể hiện với màu sắc mạnh mẽ, sử dụng ba gam màu chủ đạo: đỏ, vàng và xanh da trời – cũng là màu cờ của Mặt trận Dân tộc Giải phóng miền Nam Việt Nam. Các mẫu tem được trình bày sống động, nổi bật trên nền hình tượng chim bồ câu trắng tung cánh giữa “màu đỏ của đất, màu xanh của trời” – biểu tượng cho hòa bình, đoàn kết và tương lai tươi sáng.

Tam Bình

 

news_is_not_ads=
TIN MỚI