Trung Quốc phát hiện 12 tấn kẹo sữa chua nhiễm melamine

01/08/2014 - 18:54

PNO - PNO - Chính quyền tỉnh Quảng Đông (Trung Quốc) vừa tịch thu 12 tấn kẹo sữa chua nhiễm hóa chất công nghiệp melamine. Đây là vụ bê bối thực phầm mới nhất tác động mạnh vào lòng tin của người tiêu dùng nước này.

edf40wrjww2tblPage:Content

Trung Quoc phat hien 12 tan keo sua chua nhiem melamine

Một tiệm bán kẹo ở Trung Quốc - Ảnh: Shutterstock

Truyền thông nhà nước Trung Quốc ngày 31/7 cho biết giám đốc một xí nghiệp ở Quảng Đông đã bị bắt giữ sau khi xảy ra vụ bê bối nói trên, dẫn đến một cuộc điều tra mới về an toàn thực phẩm.

Người tiêu dùng Trung Quốc đang phải gánh chịu hậu quả sau một loạt vụ bê bối thực phẩm và dược phẩm trong những năm gần đây, bao gồm sữa bột trẻ em bị nhiễm melamine, dầu ăn tái chế từ dầu đổ xuống cống và vắc xin nhiễm bẩn.

Đầu tháng này, báo chí và chính quyền phát hiện nhà máy chế biến thực phẩm Shanghai Husi Food trộn thịt quá hạn với thịt tươi để cung cấp cho các chuỗi cửa hàng thức ăn nhanh nổi tiếng như McDonald's và KFC.

Tập đoàn cung cấp thực phẩm Mỹ OSI, chủ sở hữu nhà máy trên, đã xin lỗi người tiêu dùng và gọi những gì xảy ra ở nhà máy Shanghai Husi Food là “không thể chấp nhận được”. OSI cũng đã quyết định rút toàn bộ sản phẩm của nhà máy này khỏi thị trường.

Hiện chưa rõ đã có sản phẩm kẹo sữa chua nhiễm melamine nào được bán ra hay chưa.

Sáu trẻ em thiệt mạng và gần 300.000 trẻ nhiễm bệnh do uống sữa bột nhiễm melamine trong vụ bê bối hồi năm 2008. Nhưng những người tìm cách khởi kiện hay bảo vệ quyền trẻ em đã bị ngăn cản thuê luật sư và thường xuyên bị chính quyền nhũng nhiễu.

THẢO QUÂN (Theo RFA, Tân Hoa xã)

 

news_is_not_ads=
TIN MỚI