Trổ tài chuyển thức ăn vào ly, vừa đảm bảo dưỡng chất, vừa giữ dáng mùa dịch

29/06/2021 - 15:30

PNO - Việc dùng ly nấu ăn sẽ giúp bạn kiểm soát được lượng thức ăn nạp vào cơ thể nhằm hạn chế tăng cân mùa dịch COVID-19.

Hậu quả nghiêm trọng nhất của làm việc ở nhà mùa giãn cách do COVID-19 là bạn ngồi gần tủ lạnh hơn, dễ có món ngon hơn, ăn ngon miệng hơn và... trọng lượng cơ thể cũng tăng nhanh hơn. Việc dùng tách, ly hay các dụng cụ kích thước nhỏ đựng hay chế biến món ăn, giúp bạn vẫn có thể ăn ngon mà không lo tăng size đồ sau mùa dịch.

1
Trứng ốp lết: 1 quả trứng + thịt xông khói và ớt chuông cắt hạt lựu, sữa tươi, cho vào ly, khuấy đều. Đặt ly vào lò vi sóng hay nồi chiên không dầu (NCKD), làm chín.
cơm
Cơm trộn: Cơm trắng 1/2 tách + giá, bắp cải tím xắt nhuyễn, cà chua xắt hạt lựu, trứng, gia vị, dầu ôliu, trộn đều. Đặt ly cơm trộn vào lò vi sóng hay NCKD khoảng 3-5 phút.
1
Mì udon: 100 gram udon + 20 gram đậu Nhật + 20 gram cần tây + nước dùng + ít ớt cắt sợi. Cho tất cả vào ly, đặt vào lò vi sóng hay NCKD, làm chín.
1
Mì udon chả cá kiểu Nhật: 100 gram udon + nước dùng + chả cá Nhật cắt lát + hành boaro hay hành lá, cho vào tách, đặt vào lò vi sóng hay NCKD. 
Mì Ý
Mì Ý: Luộc chín mì Ý, xả với nước lạnh, xốc mì với dầu oliu để cọng mì không dính vào nhau. Cho mì Ý + phô mai + gia vị vào ly. Đặt ly vào lò vi sóng hay NCKD, làm chín.
1
Sườn heo hầm: Nấu súp sườn non heo và cà rốt, khoai tây. Cho 100 gram nui hay bún, mì tùy thích, múc súp sườn hầm vào, cho vào lò vi sóng hay NCKD. Ở món này, bạn có thể cho nui, bún, mì vào ly, chan nước dùng đang sôi vào, là có thể dùng được.
Pizza trong li: Cho bột bánh pizza vào li, lần lượt cho topping và sốt vào, đặt li vào lò vi sóng hay NCKD là bạn đã có pizza li hoàn hảo.
Pizza trong ly: Cho bột bánh pizza vào ly, lần lượt cho topping và sốt vào, đặt ly vào lò vi sóng hay NCKD là bạn đã có pizza ly hoàn hảo.
1
Gà nấu rau củ: Cắt hạt lựu ức gà, cà rốt, bắp, đậu Hà Lan, hành tây, nấm... trộn đều gia vị, thêm ít nước cốt dừa hay nước dùng, cho vào lò vi sóng hay NCKD, nấu chín.
thịt gà

Buffalo Chicken: Cho súp lơ + cà rốt xắt sợi + phô mai + gia vị vào ly, trộn đều, xếp thịt gà ức đã cắt vừa ăn, ướp gia vị lên trên. Thêm ít phô mai và boaro, đặt ly vào lò vi sóng hay NCKD, làm chín. 

1
Thịt viên: 100 gram thịt xay + 20 gram củ sắn (củ đậu) + gia vị (bạn có thể thêm da và ít mỡ heo xắt hạt lựu nếu thích), cho vào ly, đặt vào lò vi sóng hay NCKD, làm chín. Để tiết kiệm thời gian, bạn có thể cắt đôi khoai tây bi, phết đều dầu ôliu và cho vào lò hay NCKD cùng lúc với thịt viên.
1
Bánh việt quất: Nhào bột làm bánh ga tô (hay bạn có thể mua bột trộn sẵn), cho vào ly, thêm ít trái việt quất và mâm xôi vào, đặt vào lò vi sóng, lò nướng hay NCKD, làm chín.

 

Bánh chuối: Ngâm chuối chín mềm với đường ít nhất một đêm. Ngâm bánh mì với sữa tươi, nước cốt dừa, vani. Khi bánh mềm, bóp nhuyễn, đập trứng gà và cho bột mì vào, nhào đều. Cho bột trên vào li, xếp chuối vào. Đặt li vào lò nướng, lò vi sóng hay NCKD, làm chín.
Bánh chuối: Ngâm chuối chín mềm với đường ít nhất một đêm. Ngâm bánh mì với sữa tươi, nước cốt dừa, vani. Khi bánh mềm, bóp nhuyễn, đập trứng gà và cho bột mì vào, nhào đều. Cho bột trên vào ly, xếp chuối vào. Đặt ly vào lò nướng, lò vi sóng hay NCKD, làm chín.

Uyên Lâm

 

news_is_not_ads=
TIN MỚI