Trò chơi “một mất, một còn”

21/03/2025 - 12:36

PNO - Bí quyết của Lan là phải biết “uốn nắn” chồng, biến anh từ người yêu lý tưởng trở thành người chồng lý tưởng.

Lan rất tự hào vì tình yêu đẹp và cuộc hôn nhân trọn vẹn, viên mãn của mình. Trong mắt mọi người, vợ chồng cô là điển hình mẫu mực cho hạnh phúc. Bí quyết của Lan là phải biết “uốn nắn” chồng, biến anh từ người yêu lý tưởng trở thành người chồng lý tưởng. Trên đời này, đâu phải chuyện tốt đẹp nào cũng tự đến mà phải dốc lòng kỳ công tạo ra chúng. Lan nghĩ vậy.

Mà cách dạy chồng của Lan cũng lạ. Hễ muốn Thuận - chồng cô - làm điều gì, Lan đều đem tình yêu ra làm thứ buộc anh phải chọn lựa. Thuận có tật ham chơi game online. Không phải anh mê cá độ hay ghiền tới mức bỏ bê mọi thứ, chỉ là những lúc rảnh rỗi, Thuận hay ôm điện thoại, máy tính chơi. Có hôm say sưa quá thì thức khuya, sáng dậy trễ, không đưa con đi học kịp. Cũng vì mê game mà mặt mũi anh xanh xao, mắt thì ngày một kém. Lan bực mình lắm. Cái này thì Thuận sai lè lè ra rồi, chính nghĩa thuộc về Lan. Cô làm áp lực: hoặc game, hoặc em, anh chọn đi. Còn chơi game thì vợ dẫn con về ngoại ở, cho ông ngoại đưa đón cu Bin đi học.

Ảnh mang tính minh họa - Shutterstock
Ảnh mang tính minh họa - Shutterstock

Nói là làm, cuối tuần rồi, Thuận mon men mở máy chơi game là Lan đặt cu Bin lên xe phi về bên ngoại. Cô ở luôn bên nhà ngoại 3 ngày, chẳng thèm về lấy áo quần, vật dụng mà “chơi lớn” sắm mới luôn cho con. Thuận khiếp quá, đành xuống nước, hứa bỏ game, rồi sang đón mẹ con cô về. Ai cũng thấy Lan có phần ăn hiếp chồng, nhưng Thuận bỏ được game cũng tốt, nên ủng hộ cô.

Chiến thắng vang dội trận đầu, Lan thừa thắng xông lên. Thấy chồng tụ tập bạn bè, Lan khó chịu. Đơn giản vì trong nhóm bạn ấy, cô phát hiện có mấy cô gái có nhan sắc, hoạt bát, ăn nói bạo dạn. Dù Thuận giải thích là nhóm bạn chơi với nhau từ hồi mới ra trường, giờ đi làm và vẫn thân thiết đến tận bây giờ, ai cũng có gia đình cả rồi, nhưng Lan vẫn không yên tâm. Bàn cân lại được đưa ra: vợ và bạn, ai nặng, ai nhẹ, Thuận phải quyết định.

Chẳng người đàn ông tử tế nào chỉ vì ham chơi với bạn lại bỏ vợ, nên tất nhiên là Lan lại thắng. Nhóm bạn vẫn tụ họp vui vẻ, chỉ là vắng Thuận. Anh phải tự tìm cho mình cái cớ để rút lui. Dần dần, bạn bè biết ý nên chẳng còn gọi điện hay nhắn tin rủ rê Thuận nữa. Thuận trở thành người đàn ông của gia đình đúng nghĩa. Ngoài giờ đi làm, anh chỉ biết ở nhà với vợ con. Đi chơi cũng phải đi với vợ hoặc con mới gọi là đạt yêu cầu của Lan.

Mới đây, Thuận được công ty gợi ý cho đi tập huấn ở nước ngoài 9 tháng, hứa hẹn nếu học tập đạt kết quả tốt sẽ cất nhắc anh lên chức trưởng phòng nghiên cứu phát triển. Thuận mê lắm. Du học là ước mơ của anh từ thời sinh viên, chỉ vì hoàn cảnh chưa cho phép. Mới mở miệng khoe vợ, những tưởng Lan sẽ ủng hộ, nào ngờ cô vẫn bài cũ: gia đình và công việc, cái nào quan trọng hơn? Cô lý giải: cùng đi học có cả đồng nghiệp nữ trẻ đẹp, 9 tháng một mình ở nước ngoài, lấy gì đảm bảo anh không có phút yếu lòng? Rằng công việc như hiện nay là ổn, không cần chồng phải lên chức, tăng lương gì cả. Rằng cô muốn sinh thêm đứa con nữa, anh đi học thì quên chuyện sinh con đi… Thấy Lan làm dữ, một lần nữa, Thuận đành từ chối suất học, bỏ luôn cơ hội thăng tiến.

Cho đến cái lần Lan bắt Thuận phải chọn giữa cô và ba mẹ chồng thì Thuận không còn đủ kiên nhẫn. Chỉ vì ba mẹ chồng ngăn cản chuyện vợ chồng cô ra riêng mà Lan quay ra hờn giận. Cô nói với chồng rằng, cô không muốn làm dâu cả đời, rằng anh sẽ mất cô nếu anh không quyết liệt chuyện ở riêng. Thuận im lặng, Lan lại ôm con về ngoại.

2 tuần trôi qua, Thuận không gọi điện, cũng chẳng sang thăm. Anh đã quá mệt mỏi với những sự lựa chọn và lần này không còn muốn chọn. Mẹ vợ gọi điện, anh nói: “Con không muốn bỏ vợ, bỏ con. Nhưng nếu Lan thật sự muốn đưa đơn, con sẽ ký”.

Nghe mẹ báo lại lời chồng mà Lan điếng người. Cô nhận ra, cứ chơi mãi trò “một mất một còn” này, rồi cũng đến lúc cô sẽ mất tất cả. Xếp gọn đồ đạc vào vali, Lan quyết định trở về nhà, lòng cầu mong sẽ không quá muộn…

Hạ Thu

 

news_is_not_ads=
TIN MỚI