Trao giải cuộc thi “Thành phố của tôi”

28/03/2025 - 06:08

PNO - Sáng ngày 28/3, Báo Phụ Nữ TPHCM phối hợp cùng Nhà xuất bản (NXB) Tổng hợp TPHCM sẽ tổ chức lễ trao giải cuộc thi viết "Thành phố của tôi".

Cuộc thi được tổ chức nhằm tôn vinh những thành tựu rực rỡ về kinh tế, xã hội, văn hóa, những công trình kiến trúc mang tính biểu tượng làm thay đổi diện mạo thành phố, những di sản văn hóa - lịch sử quý giá, và đặc biệt là những con người bình dị nhưng đầy nhiệt huyết, những người đã góp phần tạo nên một Sài Gòn - TPHCM năng động và nghĩa tình.

Qua đó, cuộc thi khơi dậy niềm tự hào, tình yêu quê hương và khát vọng cống hiến cho sự phát triển của thành phố. Đồng thời, đây cũng là dịp để giới thiệu những sáng kiến, hiến kế tâm huyết của các chuyên gia và người dân, góp phần kiến tạo một TPHCM ngày càng phát triển bền vững.

Ban tổ chức đã nhận được số lượng bài dự thi vượt xa mong đợi, với hơn 1.000 tác phẩm chất lượng
Ban tổ chức đã nhận được số lượng bài dự thi vượt xa mong đợi, với hơn 1.000 tác phẩm chất lượng

Sài Gòn - TPHCM là nơi hội tụ của những người con từ khắp mọi miền đất nước. Ban đầu, họ có thể đến đây vì mưu sinh, học tập, lập nghiệp... nhưng rồi họ đã "phải lòng" mảnh đất này và quyết định gắn bó, cống hiến để xây dựng thành phố ngày càng giàu đẹp.

Có thể nói, Sài Gòn - TPHCM là thành phố của những hoài bão, khát vọng cống hiến của các thế hệ, từ những người đi trước đến thế hệ trẻ ngày nay. Và cho đến bây giờ, Sài Gòn - TPHCM vẫn luôn là mảnh đất lành, nơi chắp cánh cho những ước mơ.

Cuộc thi Thành phố của tôi đã trải qua gần 2 năm đầy ý nghĩa. Ngay sau khi phát động, Ban tổ chức đã nhận được số lượng bài dự thi vượt xa mong đợi, với hơn 1.000 tác phẩm chất lượng. Mỗi bài viết là một câu chuyện cảm động, có khi nói lên tiếng lòng của nhiều người, nhưng cũng có khi là những tâm sự riêng tư, sâu sắc về tình yêu dành cho thành phố.

Sau quá trình đánh giá kỹ lưỡng, Ban tổ chức đã quyết định trao 10 giải Khuyến khích, 3 giải Ba, 2 giải Nhì và 1 giải Nhất. Do chất lượng các bài dự thi đồng đều và xuất sắc, Ban tổ chức quyết định không trao giải Đặc biệt như dự kiến ban đầu.

Bên cạnh đó, Ban tổ chức cũng đã trao 14 giải thưởng tháng cho những tác phẩm xuất sắc nhất.

Thanh Hoa

 

news_is_not_ads=
TIN MỚI