Trà chiều cùng mini berry tart

02/05/2018 - 07:54

PNO - Hãy bật nhạc lên và chuẩn bị cho mình một buổi trà chiều thư thái, lãng mạn cùng bánh tart.

Những chiếc bánh tart nho nhỏ, xinh xắn, vỏ xốp mềm, kem mịn béo được trang trí hoa quả vị chua chua mọng nước, nhiều màu sắc tươi rói không thể thiếu trong các buổi tiệc trà. Hãy bật nhạc lên và chuẩn bị cho mình một buổi trà chiều thư thái, lãng mạn.

Hướng dẫn thực hiện:  Food stylist Hương Thảo
(https://www.facebook.com/pg/5quatrung)

Tra chieu cung mini berry tart

Nguyên liệu cho khoảng 20 cái

* Kem custard:

- 20g bột mì, 25g tinh bột bắp, 3-4 lòng đỏ trứng gà tùy theo độ béo bạn thích, 80g đường cát, 500ml sữa tươi không đường, 1 tsp vani, 1 tsp rượu rum.

* Vỏ bánh tart:

- 250g bột mì, 180g bơ nhạt cắt khối (bơ để lạnh), trứng gà 1 quả, 40g đường cát, một xíu muối.

Trang trí trái cây tươi: dâu tây, dâu tằm, việt quất, phúc bồn tử, lá bạc hà… hoặc bất kỳ loại trái cây nào bạn yêu thích.

* Khuôn mini tart 5cm.

Tra chieu cung mini berry tart

Thực hiện

* Kem custard:

1. Cho trứng và đường vào âu, đánh bằng phới lồng cho đến khi trứng sủi bọt và chuyển màu vàng nhạt.

2. Trộn đều bột mì và bột bắp, sau đó cho vào âu trứng đánh đều hòa quyện.

3. Cho hỗn hợp trứng, sữa tươi vào nồi khuấy đều rồi đun nhỏ lửa (không nấu với lửa to sẽ làm trứng chín vón cục lợn cợn) cho đến khi hỗn hợp sôi nổi bong bóng và sệt lại là được. Lấy ra để nguội, đậy kín cho vào tủ lạnh. Nếu hỗn hợp lợn cợn, bạn có thể lược qua rây cho mịn.

Tra chieu cung mini berry tart

* Vỏ bánh:

1. Cho bột mì, đường, muối vào âu trộn đều. Tạo hố ở giữa, sau đó cho bơ lạnh, trứng gà vào, dùng tay bóp đều đến khi bột ướt tạo thành khối là được, nếu bột khô quá bạn có thể cho thêm 1-3 tsp nước lọc vào. Không trộn lâu quá, lúc nướng vỏ bánh sẽ bị cứng. Cho bột vào tủ lạnh 15-20 phút.

2. Múc bột thành từng muỗng tròn nhỏ rồi dàn đều bột ra khuôn, có thể làm thử một khuôn, sau đó cân lượng bột vừa đủ để làm phần còn lại cho đều. Lưu ý, khi nướng bột sẽ nở thêm nên không làm bột quá dày.

Dùng nĩa châm nhiều lỗ vào đáy bột để khi nướng thoát khí và hạn chế phồng rộp.

3. Làm nóng lò 1800C trước khi nướng bánh 15-20 phút, cho bánh vào nướng 10-15 phút đến khi bánh vàng ruộm là được.

4. Lấy bánh ra để nguội trên rack.

5. Sau khi bánh và kem đã nguội hoàn toàn thì cho kem vào vỏ bánh, có thể múc kem bằng muỗng hoặc cho kem vào túi bắt kem rồi bắt kem vào vỏ bánh. Trang trí cùng trái cây và lá bạc hà.

• Lưu ý: bánh khá mềm và dễ vỡ nên cẩn thận khi vận chuyển.   

Ái Nhân (ghi)

 

news_is_not_ads=
TIN MỚI