TPHCM: Tích cực bảo đảm an toàn vệ sinh thực phẩm trong trường học

31/07/2024 - 06:04

PNO - Ngày 30/7, Sở GD-ĐT TPHCM đã phối hợp Sở An toàn thực phẩm TPHCM tổ chức hội nghị tập huấn công tác bảo đảm an toàn vệ sinh thực phẩm (ATVSTP) trong trường học năm học 2024-2025.

Chuỗi chương trình tập huấn chia thành 5 lớp tại nhiều quận, huyện, kéo dài từ ngày 30/7 đến 2/8. Dự kiến có hơn 2.700 lãnh đạo và chuyên viên phụ trách công tác y tế của các phòng GD-ĐT, lãnh đạo trường mầm non, tiểu học, THCS, THPT, trung tâm giáo dục thường xuyên tham dự. Nội dung tập huấn xoay quanh các quy định về ATVSTP; ngộ độc thực phẩm, các biện pháp phòng chống ngộ độc thực phẩm và xử lý khi bị ngộ độc thực phẩm; chế độ kiểm thực 3 bước và lưu mẫu thức ăn; quy định xử phạt vi phạm hành chính về an toàn thực phẩm và điều kiện đầu tư kinh doanh.

Học sinh ngộ độc sau khi ăn cơm cuộn, bánh mì mua trước cổng trường được điều trị ở Bệnh viện Lê Văn Thịnh
Học sinh ngộ độc sau khi ăn cơm cuộn, bánh mì mua trước cổng trường được điều trị ở Bệnh viện Lê Văn Thịnh hồi tháng Năm

Ông Dương Trí Dũng - Phó giám đốc Sở GD-ĐT TPHCM - cho biết, TPHCM hiện có hơn 2.200 trường học với hơn 1,7 triệu học sinh. Nhu cầu về bữa ăn bán trú của học sinh khá lớn. Hằng năm, sở đều phối hợp với các đơn vị liên quan tổ chức các buổi tập huấn, cập nhật thông tin mới về quản lý ATVSTP để bảo đảm chất lượng bữa ăn trong trường học.

Bà Phạm Khánh Phong Lan - Giám đốc Sở An toàn thực phẩm TPHCM - thông tin, năm học 2023-2024, thành phố chưa xảy ra ngộ độc thực phẩm ở trường học nhưng nguy cơ vẫn rất cao. Bà đề nghị các trường nâng cao chất lượng nguồn gốc thực phẩm đầu vào. Cụ thể thực phẩm không chỉ đáp ứng yêu cầu tối thiểu là đạt chuẩn ATVSTP mà cần đáp ứng những chuẩn cao hơn như VietGAP, GlobalGAP…

Trang Thư

 

news_is_not_ads=
TIN MỚI