TPHCM ra mắt Sở An toàn thực phẩm

30/12/2023 - 11:22

PNO - Sáng 30/12, UBND TPHCM tổ chức hội nghị công bố thành lập Sở An toàn thực phẩm TPHCM.

Ông Lâm Hùng Tấn - Phó giám đốc Sở Nội vụ TPHCM - đã công bố quyết định của Thủ tướng Chính phủ về việc chấm dứt thời gian thí điểm hoạt động của Ban Quản lý An toàn thực phẩm TPHCM; nghị quyết của HĐND TPHCM về việc thành lập Sở An toàn thực phẩm TPHCM.

Theo đó, quyết định bổ nhiệm bà Phạm Khánh Phong Lan - Trưởng Ban Quản lý An toàn thực phẩm TPHCM giữ chức vụ Giám đốc Sở An toàn thực phẩm TPHCM; bổ nhiệm ông Lê Minh Hải - Phó trưởng Ban Quản lý An toàn thực phẩm TPHCM giữ chức vụ Phó giám đốc Sở An toàn thực phẩm TPHCM trong thời hạn 5 năm. 

Phó Chủ tịch UBND TPHCM Dương Anh Đức phát biểu chỉ đạo tại hội nghị
Phó chủ tịch UBND TPHCM Dương Anh Đức phát biểu chỉ đạo tại hội nghị

Ông Dương Anh Đức - Phó chủ tịch UBND TPHCM - đánh giá, Ban Quản lý An toàn thực phẩm đã thực hiện tốt chức năng, hoàn thành nhiệm vụ được giao về công tác quản lý, đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm trong hơn 6 năm qua. 

“Việc lập Sở An toàn thực phẩm là điều cấp thiết cho một đô thị đặc biệt như TPHCM. Mô hình này sẽ là bước đột phá cho tiến trình phát trình bền vững và đảm bảo an sinh xã hội, lấy mục tiêu bảo vệ sức khỏe người dân làm kim chỉ nam cho hành động” - ông Dương Anh Đức nhấn mạnh. 

Phó Chủ tịch UBND TPHCM Dương Anh Đức trao quyết định cho bà Phạm Khánh Phong Lan và ông Lê Minh Hải tại hội nghị
Phó chủ tịch UBND TPHCM Dương Anh Đức trao quyết định cho bà Phạm Khánh Phong Lan và ông Lê Minh Hải tại hội nghị

Phó chủ tịch UBND TPHCM Dương Anh Đức đề nghị, lãnh đạo sở phối hợp với các đơn vị liên quan, khẩn trương kiện toàn bộ máy tổ chức của Sở và triển khai ngay các công việc đào tạo về an toàn thực phẩm. Đặc biệt, là đảm bảo an toàn thực phẩm trong dịp tết Nguyên đán 2024. 

Đẩy mạnh cải cách hành chính, ứng dụng công nghệ thông tin nhằm tạo điều kiện thuận lợi và giảm tối đa thời gian, điều kiện thực hiện, thủ tục hành chính cho các doanh nghiệp sản xuất, kinh doanh trên địa bàn. Đẩy mạnh công tác thông tin - truyền thông, phát hiện và biểu dương các điển hình tiên tiến, mô hình sản xuất, chế biến an toàn thực phẩm. Đồng thời, liên kết chặt chẽ, gắn TPHCM với các tỉnh trong phát triển các vùng sản xuất thực phẩm an toàn.

"Thực hiện nghiêm túc, đầy đủ công tác quản lý an toàn thực phẩm, tăng cường công tác thanh tra, kiểm tra và xử lý nghiêm các cá nhân, tổ chức vi phạm nghiêm trọng các tiêu chuẩn về an toàn thực phẩm, gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe người tiêu dùng" - ông Dương Anh Đức chỉ đạo.

Lãnh đạo Sở An toàn thực TPHCM ra mắt tại hội nghị
Lãnh đạo Sở An toàn thực phẩm TPHCM ra mắt tại hội nghị

Tú Ngân

 

news_is_not_ads=
TIN MỚI