PNO - Giáo viên Trường THPT Tạ Quang Bửu (quận 8, TPHCM) phản ánh công đoàn trường đã nhận tiền thi đua của giáo viên nhưng lại nói rằng không có tiền thưởng và không chi cho giáo viên.
Chia sẻ bài viết: |
Đào Anh Toàn 30-03-2023 23:17:58
Mong cơ quan cấp trên vào cuộc nhanh như báo Phụ Nữ
BN 30-03-2023 22:25:42
Cám ơn Cô Đào đã dũng cảm lên tiếng chất vấn. Đáng buồn thay khi đọc những bài viết phản ánh về những tiêu cực của ban quản lý các trường học. Những giáo viên tận tâm, tận tụy, nhiệt huyết với ngành sẽ giảm dần sự cống hiến với những cán bộ quên, nhầm có chủ đích hay tắc trách đến mức vô tâm thế này? Quên theo dây chuyền ư? Tiền của bạn bạn có quên thế này không nhỉ? Hy vọng những con sâu này được các bậc lãnh đạo ngành giáo dục "chiếu cố" dành chút thời gian quý báu sáng đèn soi xét, dọn sạch những nghịch lý tàn dư từ đội ngũ quản lý vô trách nhiệm, giúp cho cuộc sống của đội ngũ giáo viên với đồng lương ít ỏi được le lói niềm tin, cảm thấy được bảo vệ lợi ích chính đáng và điều này sẽ khơi dậy cảm hứng, truyền thêm lửa cho họ trong việc đào tạo cho thế hệ học trò tiếp nối.
Ngọc Kiên 30-03-2023 20:57:10
Chủ tịch công đoàn vốn là người đại diện cho giai cấp lao động (ở đây là gv). Nhưng ở đây thật kỳ lạ là chủ tịch công đoàn lại là hiệu phó (tạm hiểu là người sử dụng lao động). Vậy, chủ tịch công đoàn sẽ bảo vệ quyền lợi cho người lao động hay cho người sử dụng lao động đây? Dễ thấy ở các trường học, động cơ làm việc của ban chấp hành công đoàn là để hy vọng dùng công tác trong công đoàn làm bàn đạp lên cấp cao hơn như hiệu phó, hiệu trưởng. Một công đoàn mà sinh ra chỉ để phục vụ nhu cầu thăng tiến của một vài cá nhân thì công đoàn đó nên chấm dứt hoạt động sẽ tốt hơn.
Alice 30-03-2023 20:26:08
Mong báo phụ nữ cùng với các báo khác vào cuộc để giáo viên họ yên tâm công tác, tôi cũng có người thân làm ở đây và còn nhiều chuyện góc khuất rất cần được đưa ra ánh sáng
Bộ GD-ĐT quyết định giữ nguyên lịch thi vào ngày 26 và 27/6 đã khiến nhiều phụ huynh, học sinh thở phào nhẹ nhõm...
Trường đại học Công nghệ TPHCM (HUTECH) tổ chức Triển lãm công nghệ và tuyển dụng của các doanh nghiệp cựu sinh viên HUTECH 2025.
Chiều 20/3, tại TPHCM đã diễn ra hội nghị chương trình tiếng Anh Toán - Khoa học thực nghiệm với giáo viên nước ngoài năm học 2024-2025.
Từ 17/3, trên nhiều diễn đàn phụ huynh, học sinh TPHCM lan truyền bài đăng về trường hợp 1 học sinh gặp tai nạn ở tiết thể dục.
Sáng 20/3, Trường tiểu học Đặng Trần Côn (quận 4) tổ chức chuyên đề “Ứng dụng AI trong việc dạy tiếng Anh qua văn hóa Việt Nam”.
Bộ GD-ĐT quyết định giữ nguyên lịch thi tốt nghiệp THPT 2025 vào ngày 26 và 27/6 như đã công bố nhằm ổn định tâm lý cho học sinh, phụ huynh.
Sáng 20/3, Trường đại học Y dược TPHCM tổ chức lễ tốt nghiệp sau đại học và trao bằng cho 1.921 tân bác sĩ nội trú, tiến sĩ, bác sĩ chuyên khoa...
Những câu chuyện về học sinh vùng khó giành được học bổng không còn hiếm.
Tiến sĩ Bùi Thị Hồng Hạnh - Trưởng ban Ban Đối ngoại và Phát triển dự án, ĐH Quốc gia TPHCM được bổ nhiệm làm Hiệu trưởng Trường Phổ thông Năng khiếu.
Chiều 19/3, Bộ GD-ĐT phối hợp với UBND TPHCM, Sở GD-ĐT thành phố tổ chức lễ khai mạc cuộc thi Khoa học, kỹ thuật cấp quốc gia năm học 2024-2025.
Thực hiện Thông tư 29 của Bộ GD-ĐT về quy định về dạy thêm, học thêm, nhiều quận, huyện ở TPHCM lên kế hoạch kiểm tra.
Theo phó giáo sư, tiến sĩ Vũ Hải Quân hiện Chính phủ và các địa phương có nhiều chính sách ưu đãi cụ thể để phát triển công nghiệp bán dẫn.
Sở GD-ĐT TP HCM đề xuất điều chỉnh thời gian tổ chức kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2025 sớm hơn so với dự kiến nửa tháng.
Chiều 17/3, Sở GD-ĐT TPHCM ra văn bản hướng dẫn tổ chức ôn thi tốt nghiệp THPT trong năm học 2024 - 2025.
Yên Bái đã xác định xây dựng trường chuẩn quốc gia trong các cấp học, bậc học là một nhiệm vụ quan trọng.
Từ ngày 1/3, Bộ GD-ĐT chính thức tiếp nhận chức năng quản lý nhà nước về giáo dục nghề nghiệp.
Sau nghi nghỉ hưu, một số giáo viên ở Nghệ An làm hồ sơ để nhận lương hưu thì mới hay biết đang nợ tiền bảo hiểm.
Hàng trăm sinh viên đến từ nhiều trường đại học, cao đẳng ở TPHCM quy tụ về Trường đại học Quốc tế (Đại học Quốc gia TPHCM) để tham gia hội trại.