TP.HCM xây dựng mô hình chợ thí điểm an toàn thực phẩm

31/10/2013 - 13:35

PNO - PNO - Sở Công Thương TP.HCM vừa hoàn thành đề án xây dựng: “Mô hình chợ thí điểm bảo đảm an toàn thực phẩm (ATTP)”, áp dụng ở chợ Bến Thành và chợ đầu mối Hóc Môn.

edf40wrjww2tblPage:Content

TP.HCM xay dung mo hinh cho thi diem an toan thuc pham

Ảnh minh họa: internet

Cụ thể, tại chợ Bến Thành, Sở Công Thương TP.HCM chọn 3 ngành hàng ăn uống, rau-củ-quả và thực phẩm tươi sống (thịt gia súc, gia cầm) để thực hiện việc bảo đảm an toàn vệ sinh thực phẩm. Còn chợ đầu mối Hóc Môn, Sở đã chọn ngành hàng rau-củ-quả cùng với thịt gia súc để triển khai đề án. So với những chợ khác, các mặt hàng được chọn ở hai chợ trên cơ bản đã xác định được nguồn gốc, có bao bì rõ ràng, có hạn sử dụng.

Ðại diện Sở Công Thương TP.HCM cho biết, để mô hình phát triển tốt, Sở sẽ tổ chức những buổi tuyên truyền và mở những lớp tập huấn kiến thức về ATTP cho tiểu thương ở 2 chợ trên; đồng thời đẩy mạnh công tác truyền thông giúp cộng đồng dân cư nhận thức rõ hơn về việc sử dụng sản phẩm sạch, an toàn.

Mục tiêu của việc xây dựng các chợ theo đề án: “Mô hình chợ thí điểm bảo đảm ATTP” nhằm đáp ứng nhu cầu cần thiết cho người dân trên địa bàn trong việc sử dụng sản phẩm tươi sống, sạch và an toàn. Đồng thời, nâng cao chất lượng phục vụ của tiểu thương, từng bước thực hiện văn minh thương mại, phù hợp với xu hướng hội nhập kinh tế quốc tế và phát triển của Thành phố. Hiện TP.HCM có 247 chợ truyền thống, 142 siêu thị, 25 trung tâm thương mại, 200 cửa hàng tiện ích, hơn 2.000 điểm bán tạp hóa và hàng trăm điểm bán hàng tự phát khác.

Nguyễn Cẩm

 

news_is_not_ads=
TIN MỚI