TP.HCM có 190 mô hình điểm về thức ăn đường phố

22/05/2014 - 23:34

PNO - PNO - Ngày 22/5, bác sĩ Nguyễn Thị Huỳnh Mai, Phó Chi cục trưởng Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm TP.HCM cho biết, sau sáu tháng thực hiện mô hình điểm về thức ăn đường phố (TAĐP), TP.HCM có 190 cơ sở và 229 người tham gia mô hình này.

edf40wrjww2tblPage:Content

Con số trên tuy còn thấp so với 16.400 cơ sở kinh doanh TAĐP trên toàn địa bàn nhưng qua đó, ý thức về an toàn vệ sinh thực phẩm của các chủ cơ sở ngày càng được nâng lên. Cụ thể: gần 30% cơ sở có sổ sách ghi chép nguồn gốc thực phẩm, 67% cơ sở có túi đựng rác hợp vệ sinh, hơn 80% cơ sở có thức ăn chín được che đậy, bảo quản hợp vệ sinh. 90% các cơ sở đã sử dụng các vật dụng, phương tiện được phát nhằm bảo quản thực phẩm an toàn hơn.

Tuy nhiên, hiện công tác triển khai mô hình điểm cũng khá chật vật vì kinh phí cho Chương trình Mục tiêu quốc gia về an toàn vệ sinh thực phẩm năm 2014 đã bị cắt giảm trên 60%.

Vinh Nguyễn

 

news_is_not_ads=
TIN MỚI