Tô bún bò "hai người ăn mới hết" ở đường Trường Sa

10/11/2020 - 06:41

PNO - Mức giá từ 45.000 - 55.000 đồng cho một tô bún bò quán bình dân khiến không ít thực khách bất ngờ, nhưng khi tô bún được dọn lên đầy ắp thịt thà thì ai cũng gật đầu.

g\
Chúng tôi đến quán bún bò Huế Út Mai (812/23 Trường Sa, Quận 3, TPHCM) theo lời giới thiệu của người bạn về quán bún bò ngon, chất, giá ổn.
Quán nằm trong một con hẻm nhỏ và cũng như nhiều nơi khác - trước quán là chiếc tủ kính đựng các nguyên liệu của món ăn, bên trong là vài chiếc bàn inox. Cảm giác sạch sẽ nhưng khá nhiều vật dụng khiến không gian như nhỏ hơn. Quán bún bò Huế nhưng thực đơn chia hẳn thành 17 món và giá đều từ 45.000 - 55.000 đồng.
h
Được bạn đảm bảo nên chúng tôi gọi hai tô thập cẩm đặc biệt (giá 55.000 đồng/tô) nhằm thử được tất cả thành phần mà quán có với bún bò.
Bếp mở
b
Gian bếp mở khá thuận tiện để thực khách quan sát thao tác của người bán 
h
Chưa tới 5 phút, hai tô bún bò lần lượt dọn lên và điều khiến chúng tôi choáng ngợp chính là kích thước của tô bún cùng lượng thịt.
Dù cùng gọi thập cẩm nhưng cậu bạn yêu cầu giò heo riêng, trong khi tô tôi là miếng sườn bò khủng với phần sụn bắt mắt.
Tô bún bò Huế đầy ắp thịt cùng miếng sườn bò "khủng". Sườn bò có vẻ được xử lý khá kỹ trước khi chế biến nên gần không còn nặng mùi. Không chỉ vậy, sườn được nấu với thời gian khá chuẩn - phần sụn giòn, sần sật nhưng thịt không nhão, không rơi khi thưởng thức.
Bún bò tại quán có nước dùng thanh, ngọt nhẹ do được hầm từ xương. Các loại thịt thà ăn kèm đều được xử lý và chế biến khéo léo để không để lại mùi lại làm bật hương, vị riêng của nguyên liệu mang đến cho tôi cảm giác không cần ăn kèm nước lèo, chỉ cần cho tôi chén mắm cay hay mắm ruốc, tôi đã có thể thưởng thức ngon la
Bún bò tại quán có nước dùng thanh, ngọt nhẹ, do được hầm từ xương. Các loại thịt ăn kèm đều được xử lý và chế biến khéo léo, làm bật lên hương vị riêng của nguyên liệu.
Theo
Theo chị Mai, chủ quán cũng là người đứng bán, hầu hết thành phần trong món bún bò do chị tự tay chọn nguyên liệu, xử lý và chế biến. Mỗi ngày, chị bán được vài chục ký thịt các loại. Chị kể mỗi ngày phải thức đến nửa đêm để nấu và chuẩn bị mọi thứ, nhưng sáng hôm sau vẫn phải dậy từ 4g30, chuẩn bị đến 7g30 mới có thể mở cửa đón khách. "Nhiều lúc mệt quá, muốn nghỉ một bữa, nhưng nghĩ khách nhớ mình, đến quán, không gặp, lại cố", chị tâm sự.
l
Công thức bún bò Huế của chị Mai được một người quen dạy cho, sau đó, chị tự gia giảm gia vị, nguyên liệu, thành phần để tạo thành món bún của riêng mình. Nói dứt lời, chị Mai lại chỉ vào ly nước sâm trên bàn: "Nó cũng do chị tự học, tự nấu".

Uyên Lâm

 

news_is_not_ads=
TIN MỚI