Tỉnh Quảng Nam chỉ đạo sở ngành bay vào TPHCM để đòi quyền lợi cho công nhân

10/04/2025 - 12:43

PNO - Nhiều lần liên hệ không được, lãnh đạo tỉnh Quảng Nam chỉ đạo các sở ngành bay vào TPHCM để làm việc trực tiếp với công ty TNHH May Minh Hoàng 2 để đòi quyền lợi cho hàng trăm công nhân.

Sáng 10/4, ông Nguyễn Quí Quý – Phó giám đốc Sở Nội vụ Quảng Nam – cho biết, Sở Nội vụ và các cơ quan chức năng của tỉnh Quảng Nam sẽ làm việc với công ty TNHH May Minh Hoàng 2 để giải quyết dứt điểm việc thanh toán nợ bảo hiểm xã hội, bảo hiểm thất nghiệp và các yêu cầu khác của người lao động.

Hàng trăm người lao động bị công ty may Minh Hoàng 2 nợ lương, bảo hiểm nhưng ngành chức năng tỉnh Quảng Nam liên hệ cũng không được
Hàng trăm người lao động bị công ty TNHH May Minh Hoàng 2 nợ lương, bảo hiểm, nhưng ngành chức năng tỉnh Quảng Nam liên hệ cũng không được

Trước đó, vào sáng 8/4/2025, Công đoàn các Khu kinh tế và Khu công nghiệp tỉnh Quảng Nam đã tiếp nhận 164 đơn của người lao động đã từng làm việc tại công ty TNHH May Minh Hoàng 2 (khu công nghiệp Điện Nam - Điện Ngọc).

Nhận được thông tin, đại diện Sở Nội vụ và các cơ quan chức năng của tỉnh Quảng Nam đã có buổi làm việc, trao đổi với người lao động vào lúc 12g cùng ngày. Tuy nhiên, lãnh đạo công ty TNHH May Minh Hoàng 2 vắng mặt.

Sở Nội vụ nhiều lần điện thoại liên hệ với lãnh đạo công ty này để yêu cầu có mặt cùng làm việc, trao đổi với người lao động; điện thoại có tín hiệu nhưng lãnh đạo công ty không bắt máy.

Tại buổi làm việc trên, người lao động đã phản ánh các nội dung về việc công ty TNHH May Minh Hoàng 2 không chi trả tiền thưởng Tết Âm lịch năm 2025 như đã cam kết, nợ bảo hiểm xã hội, bảo hiểm thất nghiệp, không giải quyết thủ tục thôi việc theo quy định pháp luật đối với người lao động… Các nội dung này đều thuộc trách nhiệm giải quyết của công ty TNHH May Minh Hoàng 2.

Người lao động cho biết đã nhiều lần phản ánh với Công ty TNHH May Minh Hoàng 2. Sở Lao động - Thương binh và Xã hội (nay là Sở Nội vụ) và các cơ quan chức năng của tỉnh Quảng Nam đã nhiều lần làm việc trực tiếp và có văn bản gửi công ty TNHH May Minh Hoàng 2 liên quan đến các nội dung này. Tuy nhiên đến nay, công ty vẫn không thực hiện giải quyết.

“Sau buổi làm việc ngày 8/4, Sở Nội vụ Quảng Nam đã có công văn yêu cầu Công ty TNHH May Minh Hoàng 2 khẩn trương thanh toán nợ bảo hiểm xã hội, bảo hiểm thất nghiệp và các yêu cầu khác của người lao động; báo cáo kết quả giải quyết về Sở Nội vụ trước ngày 10/4/2025 để theo dõi, quản lý. Sau đó, Sở Nội vụ tiếp tục điện thoại liên lạc với lãnh đạo Công ty TNHH May Minh Hoàng 2 nhưng vẫn không được” - ông Quý cho hay.

Trước sự bặt vô âm tín của lãnh đạo công ty này, được sự chỉ đạo của UBND tỉnh, Sở Nội vụ và các cơ quan chức năng của tỉnh Quảng Nam quyết định sẽ vào TPHCM làm việc trực tiếp với Công ty TNHH May Minh Hoàng 2 để giải quyết dứt điểm việc thanh toán nợ bảo hiểm xã hội, bảo hiểm thất nghiệp và các yêu cầu khác của người lao động.

“Dự kiến thời gian làm việc vào lúc 15g ngày 11/4/2025 (thứ Sáu) tại trụ sở Công ty TNHH May Minh Hoàng 2 (số 111, đường Dương Thị Giang, phường Tân Thới Nhất, quận 12, TPHCM). Sở Nội vụ đã yêu cầu công ty này bố trí người đại diện theo pháp luật của công ty, cử cán bộ có liên quan và chuẩn bị hồ sơ, tài liệu để làm việc” - ông Quý cho biết.

Lê Đình Dũng

 

news_is_not_ads=
TIN MỚI