PNO - Tiểu thương bán hoa, quà tặng phục vụ ngày Phụ nữ Việt Nam (20/10) tại nhiều tuyến đường ở TPHCM, bất chấp cơn mưa nặng hạt kéo dài trong buổi sáng ngày 19/10.
Trên đường Nguyễn Văn Cừ (quận 5), không khí buôn bán hoa đã nhộn nhịp dần từ sáng nay. Tuy nhiên, do mưa lớn kéo dài đến trưa nên tình hình buôn bán khá ế ẩm. Hầu hết các tiểu thương phải dùng ni-lông trong suốt, bạt... bảo vệ hoa, chờ tạnh mưa mới tiếp tục bán.
![]() |
Trời mưa lớn khiến người đi đường không mấy chú ý đến các điểm bán hoa trên đường Nguyễn Văn Cừ. |
![]() |
Nhiều tiểu thương dựng tạm lều để giữ chỗ, bảo quản hoa khỏi dập nát. |
![]() |
Anh Đình Huy (ngụ quận 4, TPHCM), cho biết: “Tôi đưa hoa ra bày bán từ 5g sáng nay (19/10), nhưng chỉ bán lai rai vì mưa lớn quá. Hy vọng tối nay trời không mưa, để bán bù”. |
![]() |
Một số người chưa mang hoa tới bán cũng tranh thủ phủ bạt để "xí" chỗ. |
![]() |
Một số loại hoa giả được bọc trong túi ni-lông, tránh nước mưa và để khách hàng dễ xem mẫu mã. |
![]() |
Hơn 20 điểm bán hoa trên đường Nguyễn Văn Cừ đều ế ẩm, đìu hiu trong sáng nay. |
![]() |
Các tiểu thương chỉ còn biết bấm điện thoại cho đỡ chán, và hy vọng trời mau tạnh mưa để buôn bán. |
![]() |
Có điểm bán không thấy người trông coi. |
![]() |
Một vài điểm bán hoa chỉ lác đác người đến hỏi mua. |
![]() |
Tại Xa lộ Hà Nội (TP. Thủ Đức), các điểm bán hoa cũng trong tình trạng ế ẩm. |
![]() |
Tranh thủ trời mưa, các tiểu thương đã dựng lều, bó hoa chờ khách mua. |
![]() |
Năm nay, hoa hồng bán lẻ có giá từ 15.000 đồng/bông; còn bó, giỏ hoa có giá từ 150.000 đồng/bó (giỏ). |
![]() |
Theo một số tiểu thương, hoa tươi vẫn được nhiều người ưa chuộng hơn và có giá cũng hợp lý. |
Tam Nguyên
Chia sẻ bài viết: |
Theo Bộ Công Thương, phí hoa hồng tăng có thể dẫn đến giá hàng hóa tăng cao, người mua tốn kém hơn và nhu cầu mua sắm giảm sút.
Các tài xế nhận định việc đầu tư các dòng xe VinFast Green để chạy dịch vụ giúp gia tăng thu nhập, đồng thời rút ngắn thời gian hoàn vốn.
Giá vàng bất ngờ giảm 3-4 triệu đồng/lượng, nhiều người trót mua vàng thời điểm hơn 100 triệu đồng/lượng đang chịu lỗ.
Là ngân hàng luôn tiên phong về công nghệ và dẫn dắt các xu hướng số hóa, Techcombank đang tạo ra một xu thế mới về trải nghiệm số.
Trong 3 tháng đầu năm nay, người Việt đã chi hàng ngàn tỉ đồng để mua nhập khẩu các loại trái cây từ Trung Quốc, Mỹ, Úc...
Theo chuyên giaTrương Hiền Phương vàng tăng đột biến những ngày qua không phản ánh đúng diễn biến thị trường vàng thế giới.
Nhiều doanh nghiệp cho rằng, để kinh tế tư nhân thực sự trở thành động lực tăng trưởng, cần những hành động thiết thực, chính sách cần đi đôi với thực tiễn.
Nhân dịp kỷ niệm 37 năm thành lập (26/3/1988 - 26/3/2025), Agribank triển khai chương trình “Vòng quay may mắn” trên Agribank Plus mang đến cho khách hàng cơ hội...
Theo kết quả điều hành chiều ngày 20/3 của Liên bộ Công Thương - Tài chính, giá xăng đồng loạt tăng, còn giá dầu được điều chỉnh tăng giảm trái chiều.
Vàng SJC ghi nhận mức giao dịch kỷ lục, dao động quanh ngưỡng 98,6 triệu đồng/lượng khi mua vào và chạm mốc 100,4 triệu đồng/lượng khi bán ra.
Giải thưởng “Bền đam mê” không chỉ đầu tư giá trị hỗ trợ lên đến 5 tỉ đồng mà còn được Ban tổ chức chú trọng đến quá trình xét duyệt.
Tận thu phụ phẩm để chế biến muối dinh dưỡng giảm mặn, chị Thắm không chỉ “nâng tầm” cho hạt muối mà còn giúp diêm dân tăng thêm thu nhập.
200 khách đầu tiên trong tổng số 400 khách Iran đến Việt Nam đã tới TPHCM vào chiều ngày 19/3 để bắt đầu hành trình tham quan các điểm đến.
Lượng người mua vàng chiều ngày 19/3 tăng đột biến, nhiều cửa hàng phải khống chế số lượng bán ra, riêng vàng miếng SJC đã hết từ sớm.
Giá vàng sáng ngày 19/3 tiếp tục duy trì đà tăng, hiện đã vượt 99 triệu đồng/lượng và chưa có dấu hiệu dừng lại.
Theo thỏa thuận, Tập đoàn dược phẩm Pfizer sẽ hỗ trợ VNVC nâng cao kiến thức xây dựng nhà máy sản xuất vắc xin đạt tiêu chuẩn quốc tế tại Việt Nam.
Chi phí cao, lượt xem bị “bóp” khiến số đơn hàng cũng như lợi nhuận từ việc bán hàng trên các sàn thương mại điện tử ngày càng giảm.
Các doanh nghiệp thuộc ngành lương thực, thực phẩm của TPHCM đang gặp không ít khó khăn liên quan đến vấn đề sản xuất và thủ tục hành chính.