Tiệm bánh “nhỏ mà có võ”

27/11/2024 - 07:13

PNO - Tiệm nhỏ theo đúng nghĩa là một gian bếp gia đình, có cô chủ và 1 người phụ việc lành nghề. Nhỏ còn ở từng khẩu phần bánh của tiệm. Cô chủ ra đơn chỉ vừa cho một lần thưởng thức, trọn vẹn, hợp thời với thói quen ăn uống của người thành thị.

"Võ" của tiệm là ở phần vỏ bánh. Bánh mặn bánh ngọt gì vỏ cũng ngon. Pate chaud là “món phải thử”! Bột đúng ngàn lớp, từng lớp mỏng tang xếp lên nhau, giòn, ngọt đậm, ráo bơ không ngán. Viên nhân thịt tỉ lệ vừa phải để người ăn nhớ hoài vị bột cán khéo léo và nguyên liệu tốt.

Pate chaud ngàn lớp
Pate chaud ngàn lớp

Cũng bột xốp, tiệm còn có dòng croissant với kỹ thuật men đỉnh cao, bánh ra lò vàng ruộm, căng tròn, khi xé từng miếng nhỏ ruột bánh rỗng mà từng lớp bột "quyến luyến" với nhau không rời, ăn cùng với nhân trứng muối hay phô mai thịt nguội nữa thì khỏi bàn.

Croissant trứng muối
Croissant trứng muối

Thế mạnh của cô chủ là làm bánh theo đơn hàng cá biệt. Tức là nếu bạn dị ứng với thành phần gì của bánh, cô chủ sẽ thay thế hoặc gia giảm để khi bánh đến tay bạn có thể yên tâm thưởng thức.

Khách hàng của tiệm phần lớn là các phụ huynh có con em gặp vài trục trặc nhỏ như thế nên họ rất an tâm khi dùng bánh của tiệm.

Tiệm còn chuyên làm những combo bánh mặn - ngọt kết hợp cho tiệc trường lớp của các bé, rất gọn nhẹ mà đủ dinh dưỡng. Riêng các món cho tiệc Âu cô chủ luôn gây bất ngờ với những chiếc bánh xíu xiu đẹp mắt và chất lượng sánh ngang với bếp nhà hàng quận trung tâm.

Tart hải sản
Tart hải sản

Một điều rất hay của tiệm là bánh làm tươi ăn đã ngon nhưng nếu muốn trữ ăn dần cho tiện thì hoàn toàn có thể trữ đông rồi chỉ cần hâm nóng theo chỉ dẫn của cô chủ là có thể thưởng thức với hương vị không khác bánh tươi chút nào. Những bữa sáng hoặc xế cũng nhờ đó mà bớt vội và chất lượng hơn.

Mới nhất cô chủ vừa giới thiệu chiếc bánh sourdough từ men nho Ninh Thuận, cũng lại nhỏ xinh, lại gây háo hức cho những ai là tín đồ của bột nguyên cám.

Sourdough nhỏ xinh, nguyên cám vừa ra mắt
Sourdough nhỏ xinh, nguyên cám vừa ra mắt

Cô chủ học nghề bánh ở Úc, đã từng làm quản lý cửa hàng bánh ở quận 1 vài năm. Nhưng với mong muốn chuyển chi phí vận hành vào chất lượng sản phẩm tối ưu nhất cô mở bếp bánh của riêng mình, tại nhà, tự làm. Dù bán online và mở đơn từ ngày hôm trước nhưng căn bếp nhỏ vẫn thỉnh thoảng quá tải người mua. Cô chủ vừa vui, vừa lo mình không đủ chu đáo… mà đâu biết khách xếp hàng online chờ ăn bánh cũng có cái thú riêng!

Giá: từ 25.000 - 60.000 đồng/bánh. Ngoài bánh, tiệm còn có vài món chế biến ăn cùng bánh mì, pizza cấp đông, flan... Đặt bánh từ hôm trước trên post mỗi ngày của tiệm

Tên tiệm: Bếp Mẹ Nai (facebook)

Điện thoại: 0983882622 - Hải Anh

Vân Es

 

news_is_not_ads=
TIN MỚI