Thực phẩm bẩn vào mâm cơm của người dân bằng cách nào?

21/11/2014 - 14:47

PNO - PN - Sáng 20/11, tại buổi tiếp xúc với đoàn đại biểu Quốc hội và Hội đồng nhân dân TP.HCM về vấn đề an toàn vệ sinh thực phẩm (ATVSTP) tại TP.HCM, Ban chỉ đạo liên ngành về ATVSTP cho rằng, việc đảm bảo ATVSTP hiện đang rất khả...

Theo Chi cục Bảo vệ thực vật TP.HCM, TP.HCM đang kiểm soát rất tốt nguồn rau củ quả cung ứng cho người dân trong TP. Cụ thể, TP.HCM có 5.000 ha đất trồng nông sản, việc sản xuất rau tại TP được kiểm tra, hướng dẫn chặt chẽ.

Còn với các sản phẩm rau củ quả nhập từ các tỉnh về TP thông qua ba chợ đầu mối (Bình Điền, Thủ Đức, Hóc Môn), chi cục cũng đã kiểm soát được nguồn gốc các sản phẩm, và qua kiểm tra cho thấy lượng thuốc bảo vệ thực vật trong các mẫu đều ở mức độ cho phép.

Vấn đề kiểm soát thực phẩm từ gia súc gia cầm cũng không có gì đáng ngại.

Tuy nhiên, một số đại biểu cho rằng, việc quản lý ATVSTP hiện nay còn nhiều bất cập và người dân vẫn có muôn vàn mối lo về thực phẩm.

Bác sĩ Hoàng Thị Diễm Tuyết - Phó giám đốc Bệnh viện Từ Dũ, đại biểu HĐND TP.HCM cho rằng: “Báo cáo của cơ quan chức năng vô cùng khả quan. Tuy nhiên, thỉnh thoảng báo chí vẫn đưa những thông tin phát hiện chất độc này, chất độc kia trong thực phẩm, hay thỉnh thoảng lại xảy ra những vụ ngộ độc, nhiễm khuẩn. Vậy những thực phẩm trên đi vào mâm cơm của người dân bằng cách nào? Khi chúng tôi đi tiếp xúc cử tri, người dân tỏ thái độ rất bất an trong việc sử dụng các thực phẩm”.

Ông Huỳnh Công Hùng, trưởng ban Văn hóa xã hội - HĐND TP.HCM cho biết HĐND TP sẽ đề xuất việc quản lý nông sản, thực phẩm, các loại phụ gia thực phẩm để tránh việc quản lý chồng chéo mà lỏng lẻo như hiện nay.

VINH NGUYỄN

 

news_is_not_ads=
TIN MỚI