Thu hồi thực phẩm chức năng có chất độc

27/08/2014 - 22:31

PNO - PNO - Ngày 27/8, Cục An toàn thực phẩm quyết định dừng lưu thông, thu hồi, tiêu hủy sản phẩm thực phẩm chức năng Angunguhwanghw (An năng An cung ngưu Hoàng Hoàn) sau khi Viện kiểm nghiệm thuốc Trung ương kiểm tra phát hiện hàm lượng thủy...

 Sản phẩm do Công ty Korea General Mannyon Health Corporation Chongryu No2, Taedonggang district Pyongyang, Triều Tiên sản xuất, đã được Công ty TNHH thương mại Mannyon Việt Nam nhập khẩu vào Việt Nam và Cục An toàn thực phẩm cấp số xác nhận công bố số 12570/2013/ATTP-XNCB ngày 08/07/2013.

Cục này cho biết, theo báo cáo của Công ty nhập khẩu thì sản phẩm này được nhập vào Việt Nam vào tháng 6/2014, với số lượng 30 hộp để giới thiệu sản phẩm.

Trong số này có 4 hộp đã được cơ quan chức năng lấy mẫu kiểm nghiệm và hiện còn lại 26 hộp.

Tuy nhiên, Viện Kiểm nghiệm thuốc Trung ương đã lấy mẫu trên thị trường và phát hiện, thực phẩm chức năng Angunguhwanghwan có hàm lượng thủy ngân, asen cao vượt quá ngưỡng giới hạn cho phép.

Cục yêu cầu Công ty nhập khẩu báo cáo kết quả thu hồi, tiêu hủy sản phẩm về Cục An toàn thực phẩm trước ngày 29/8/2014.

Trước đó một ngày, Cục quản lý dược (Bộ Y tế) cũng phát hiện thực phẩm chức năng An cung ngưu Hoàng Hoàn do Triều Tiên sản xuất, doanh nghiệp nhập khẩu là Trading Co.,Ltd Vnmanyon, lô sản xuất 8/2, thời gian sản xuất: tháng 2/2014, hạn dùng: tháng 2/2017, có hàm lượng chì (Pb) là 0,25mg/g, thủy ngân (Hg) là 33,2mg/g và asen (As) là 38,9mg/g.


Bảo Thoa

 

news_is_not_ads=
TIN MỚI