Thơm ngon bánh trung thu trứng muối tan chảy

12/09/2020 - 14:43

PNO - Nắm bắt nhu cầu người tiêu dùng, chị Nhâm Thị Bích Ngọc (quận 6, TPHCM) đã mày mò học hỏi, đưa ra thị trường bánh trung thu tan chảy độc đáo.

 

 

 COVID-19 khiến tình hình kinh tế không khởi sắc như những năm trước, chị Nhâm Thị Bích Ngọc đã tự tìm cách đi riêng để đem đến các món bánh độc đáo phục vụ khách hàng của mình. Nhận thấy nhu cầu khách tìm mua bánh trung thu trứng muối tan chảy ngày càng cao nên chị bắt đầu thử nghiệm. 

Với các nguyên liệu đơn giản từ các loại làm bánh thông thường, qua bàn tay khéo léo và sự sáng tạo, chị Bích Ngọc đã dần tạo được loại bánh trung thu trứng muối tan chảy 100% từ Việt Nam, mang thương hiệu của riêng mình.

Chị Ngọc đã tạo thành công bánh trung thu trứng muối tan chảy với thương hiệu của riêng mình
Chị Bích Ngọc đã thành công khi chế biến ra những chiếc bánh trung thu trứng muối tan chảy 

“Loại bánh này được làm từ bột, trứng muối, trứng gà tươi và các phụ liệu khác. Thời gian làm ra một chiếc bánh khá lâu và cần sự tỉ mỉ của người thợ. Bánh trung thu tan chảy này được làm handmade 100%, nguyên liệu rõ ràng nhưng giá lại rẻ hơn với giá bánh ngoại nhập rất nhiều”, chị Bích Ngọc chia sẻ.

Lợi thế của bánh trung thu tan chảy handmade 100% tại Việt Nam giúp khách hàng yên tâm về nguyên vật liệu làm bánh
Hiện tại, giá bánh trung thu trứng muối tan chảy trên thị trường dao động từ 300.000-450.000 đồng/hộp/4 cái, tùy theo nguyên liệu và nhân bánh.

Tiết lộ về kỹ thuật làm bánh, chị Ngọc cho biết, nếu bánh trung thu truyền thống chỉ nướng ở nhiệt độ 180 độ C thì bánh trung thu trứng muối tan chảy sẽ phải nướng ở 220 độ C và được chia làm hai lần nướng. Mỗi lần nướng khoảng 8 phút hoặc có thể thay đổi tùy theo thời gian cấp đông nhân bánh.

Cũng giống như các loại bánh nướng khác, bánh trung thu trứng muối tan chảy sau khi thành phẩm có mùi hương rất thơm, vị ngon ngọt và béo.

Các công đoạn làm bánh trung thu nhân trứng muối tan chảy:

Bột được nào nặn, chuẩn bị làm võ bánh
Đầu tiên, bột được nhào nặn để chuẩn bị cho công đoạn làm vỏ bánh
bột trắng và đen là 2 màu được chọn để làm bánh trung thu
Bột trắng và đen là 2 màu được chị Ngọc chọn để làm bánh trung thu trứng muối
Nhân bánh được gói cẩn thận vào trong
Nhân bánh được gói cẩn thận vào trong
Các bước trang trí cho chiếc bánh được thực hiện công phu
Các bước trang trí cho chiếc bánh được thực hiện công phu, tỉ mỉ
Bánh trung thu tạo hình quả măng cục bắt mắt
Bánh trung thu tạo hình quả măng cụt bắt mắt
Bánh được nướng 2 lần, mỗi lần khoảng 8 phút
Bánh được nướng 2 lần, mỗi lần khoảng 8 phút
Sau khi nướng lần đầu, bánh được lấy ra, quét thêm 1 lớp trứng gà tươi
Sau khi nướng lần đầu bánh được lấy ra, quét thêm 1 lớp trứng gà tươi bên ngoài
Các phụ liệu trang trí cho bánh
Rồi thêm các phụ liệu trang trí khác cho bánh
Quét trứng cho bánh trước mỗi lần nướng
Quét thêm trứng cho bánh trước mỗi lần nướng
Tiếp tục cho bánh vào nướng thêm 1 thời gian
Tiếp tục cho bánh vào nướng thêm 1 thời gian
Sau khi nướng lần 2, chiếc bánh đã hoàng thành
Sau khi nướng lần 2, chiếc bánh đã hoàn thành đẹp mắt
Khi cắt bánh, nhân bánh bên trong sẽ chảy ra ngoài rất thơm ngon
Khi cắt bánh, nhân bên trong sẽ tan chảy, có mùi vị rất thơm ngon, béo ngọt

Tam Nguyên

 

news_is_not_ads=
TIN MỚI