Thịt nhím, nai, đà điểu… nghi làm từ thịt heo

01/07/2015 - 11:26

PNO - PN - Sáng 30/6, đoàn kiểm tra liên ngành H.Bình Chánh, TP. HCM phát hiện một lượng thịt heo khá lớn không rõ nguồn gốc đang được sơ chế, đóng gói. Cơ sở sơ chế hoạt động không phép, nằm trong hẻm C5 đường Phạm Hùng (thuộc ấp 4A,...

edf40wrjww2tblPage:Content

Tại cơ sở, cơ quan chức năng chi nhận, có 654kg thịt các loại, trong đó, 434kg thịt heo chưa ghi nhãn, 128kg cánh và bao tử đà điểu với nhãn ghi của Công ty Khatoco, 92kg thịt được đóng nhãn thịt nhím, nai, đà điểu trong khi hình thức tương tự như thịt heo chưa đóng gói. Cơ sở này trang bị máy đóng gói mini với nhiều bao bì, nhãn mác in các dòng chữ thịt nhím, nai, đà điểu… Ngoài ra, đoàn kiểm tra còn phát hiện cơ sở này có máy khò tự chế, lọ đựng hóa chất sử dụng gần hết trong khu vực sơ chế và một số chai đựng phụ gia nghi dùng để biến thịt heo thành loại thịt khác.

Chủ cơ sở khai nhận, các loại thịt trên được bán cho các nhà hàng ở các tỉnh với giá ngang bằng thịt heo. Cụ thể, thịt nhím 115.000đ/kg, đà điểu 95.000đ/kg, thịt nai 97.000đ/kg. Đối với phần thịt heo, bà Thy cho biết, được mua ở chợ Bình Điền (Q.8) với giá 85.000đ/kg (thịt nạc và thịt bắp đùi) về chia ra khay 1kg, đông lạnh, hút chân không rồi bán đi các tỉnh.

Đoàn kiểm tra đã lập biên bản vi phạm hành chính chủ hàng và tiến hành niêm phong, tạm giữ lô hàng trên để lấy mẫu xét nghiệm các chỉ tiêu về vi sinh, chất bảo quản.

Đăng Thư

 

news_is_not_ads=
TIN MỚI