Thịt bò Wagyu giá 10 triệu đồng/kg vẫn tiêu thụ mạnh tại Việt Nam

29/11/2024 - 20:24

PNO - Thịt bò Wagyu (Nhật Bản) hiện được xếp vào loại đắt đỏ nhất thế giới nhưng vẫn được một bộ phận người Việt ưa chuộng, thể hiện qua lượng nhập khẩu mạnh trong năm 2024.

Thông tin được bà Erena Ikoma - đại diện tỉnh Kagoshima - xứ sở của loài bò Wagyu Kuroge (Nhật Bản) cho biết tại sự kiện trải nghiệm thịt bò Wagyu và một số sản phẩm đặc sản của tỉnh Kagoshima chiều 29/11.

Thịt bò
Thịt bò Wagyu được giới thiệu tại sự kiện trải nghiệm thịt bò Wagyu và một số sản phẩm đặc sản của tỉnh Kagoshima (Nhật Bản) chiều 29/11 tại TPHCM.

Theo bà Erena Ikoma, đây là một trong những giống bò tốt nhất thế giới - từng giành chiến thắng tại cuộc thi Olympic Wagyu năm 2017.

Tại Việt Nam, thịt bò Wagyu được bán chủ yếu qua kênh nhà hàng, khách sạn. Một số cửa hàng đặc sản, siêu thị cao cấp đang bán thịt bò Wagyu giá dao động từ 1,5-2 triệu đồng đến trên 10 triệu đồng/kg.

Đáng chú ý, chỉ trong vòng 10 năm, nhập khẩu thịt bò Wagyu vào Việt Nam đã tăng từ mức 2 tấn/năm lên 39 tấn/năm trong năm 2024, tức tăng gần 20% - cho thấy Việt Nam là thị trường tiềm năng được các doanh nghiệp Nhật Bản nhắm tới để quảng bá.

Theo kế hoạch, tỉnh Kagoshima đặt mục tiêu trong 3 năm tới, xuất khẩu thịt bò Wagyu vào Việt Nam sẽ đạt 50 tấn/năm.

Để có chất lượng được đánh giá cao như trên, bò Wagyu Kuroge được cho ăn loại thức ăn bổ dưỡng như lúa non, cỏ tươi, rơm của loại gạo Koshihikari. Khi vào đông, các chú bò ở đây còn được uống rượu Sake để giữ ấm. Chính nhờ vào sự tỉ mỉ trong quy trình nuôi dưỡng, thịt bò Wagyu Kuroge được đánh giá là mỹ vị thượng hạng, hương vị tuyệt hảo và dinh dưỡng dồi dào.

Ngọc Thùy

 

news_is_not_ads=
TIN MỚI