“Thiết kế” món ăn cho ngày mùng 3

29/01/2017 - 12:00

PNO - Kỹ sư dinh dưỡng Bệnh viện Đại học Y Dược TP.HCM hướng dẫn cách làm món ăn cho ngày mùng 3. Món ăn này dành cho cả người bệnh và người có sức khỏe bình thường.

Thực phẩm ngày Tết vốn nhiều năng lượng, chất béo, đường bột… nên sẽ không tốt. Mỗi ngày, cơ thể chỉ cần 2.000kCal năng lượng, trong đó lượng dầu sử dụng chỉ 15g, muối dưới 5g.

Buổi sáng: Cháo gà

“Thiet ke” mon an cho ngay mung 3
Ảnh Internet

Thành phần:

-Gạo 35g

-Thịt gà ta 35g

-Hạt sen tươi 20g

Rau ăn kèm: giá đậu xanh 20g, bắp cải 30g

Tráng miệng: ½ trái táo, tương đương 100g.

Xế sáng: Bánh chưng

-1 miếng tam giác 150g

Ăn kèm kiệu ngâm chua ngọt 15g, tôm khô 5g

Buổi trưa: Bánh tráng cuốn thịt, tôm, tai heo (5 cuốn)

“Thiet ke” mon an cho ngay mung 3
Ảnh Internet

Thành phần:

-Bánh tráng 30g

-Thịt heo 25g

-Tai heo 25g

-Tôm  20g

-Trứng 25g

-Bún 25g

Rau cuốn kèm: rau thơm 10g, hẹ lá 10g, diếp cá 15g, xà lách 35g,  giá đậu xanh 25g và nước mắm pha.

*Canh bắp cải cuộn thịt (3 cuộn bắp cải cuộn thịt)

Thành phần:

-Bắp cải 50g

-Thịt heo nạc 10g

*Tráng miệng: ½ trái thanh long, tương đương 150g, ½ trái xoài chín 100g

Xế chiều: Bánh quế 2 cái, mứt dừa 15g, nước ngọt: ½ lon.

Chiều: Cơm, canh, kho, xào

“Thiet ke” mon an cho ngay mung 3
Ảnh Internet

Thành phần:

-Cơm: 1,5 chén

-Thịt kho trứng: thịt heo ba chỉ 30g, trứng gà 40g

-Canh khổ qua nhồi cá thác lác: 1/2 trái khổ qua (50g), cá thác lác 20g, thịt heo nạc dăm 5g

-Đậu cô ve xào thịt bò: đậu cô ve 80g, thịt bò 15g.

-Tráng miệng: dưa hấu (7 miếng cắt lát tam giác) 150g.

KS Phạm Thị Kim Thoa

Khoa Dinh Dưỡng tiết chế, Bệnh viện Đại học Y Dược TP.HCM

 

news_is_not_ads=
TIN MỚI