Thêm 3 nhà hàng ở Việt Nam đạt sao Michelin

27/06/2024 - 21:29

PNO - Tối 27/6, Michelin tổ chức lễ vinh danh 164 cơ sở ăn uống, nhà hàng tại TPHCM, Hà Nội và Đà Nẵng, trong đó có 7 nhà hàng đạt 1 sao Michelin.

Theo danh sách được Michelin (cẩm nang ẩm thực) công bố, 3 nhà hàng mới đạt 1 sao Michelin Guides gồm: nhà hàng Akuna (TPHCM) chuyên phục vụ các món Âu sáng tạo với những ảnh hưởng từ ẩm thực Việt Nam; nhà hàng La Maison 1888 (Đà Nẵng) chuyên phục vụ thực đơn gồm 5 hoặc 7 món với nguyên liệu thượng hạng từ Việt Nam, Pháp và Nhật Bản và nhà hàng The Royal Pavilion (TPHCM) với các món ăn Quảng Đông.

Các nhà hàng được giữ vững 1 sao Michelin từ năm 2023 gồm: Gia, Hibana by Koki, Tầm Vị và ĂnăN Saigon.

Tối 27/6, Michelin tổ chức lễ Vinh danh
Tối 27/6, Michelin tổ chức lễ vinh danh các cơ sở ăn uống, nhà hàng tại TPHCM, Hà Nội và Đà Nẵng - Ảnh: Quốc Thái

Năm nay Michelin lần đầu tiên vinh danh nhà hàng đạt giải sao xanh Michelin (Michelin Green Star) - đây là hạng mục mục tôn vinh những cơ sở ăn uống, nhà hàng kết hợp giữa sự xuất sắc của những món ăn và cam kết nghiêm túc về tính thân thiện với môi trường. Michelin Green Star năm 2024 thuộc về nhà hàng Nén Danang (Đà Nẵng). Đây là một nhà hàng sử dụng hầu hết các nguyên liệu được sử dụng để chế biến các món ăn đều được nuôi trồng tại địa phương. Nhà hàng thường xuyên chia sẻ thông tin về trang trại của mình trên các phương tiện truyền thông và kêu gọi thực khách ủng hộ một tương lai xanh, bền vững hơn.

Nhà hàng ẩm thực Pháp
Nhà hàng ẩm thực Âu tại TPHCM đạt 1 sao Michelin

Bên cạnh danh sách 7 nhà hàng đạt 1 sao Michelin Guide 2024, cẩm nang ẩm thực danh giá này cũng vinh danh 58 cơ sở ăn uống đạt giải Bib Gourmand, 99 cơ sở ăn uống đạt giải Michelin Selected với 40 địa điểm mới tại TPHCM, Hà Nội và Đà Nẵng.

Ông Gwendal Poullennec - Giám đốc Quốc tế của Michelin Guides - chia sẻ, Hà Nội, TPHCM và Đà Nẵng đều sở hữu những sắc màu riêng. Văn hóa ẩm thực của Việt Nam thể hiện nguồn năng lượng dồi dào, niềm đam mê và sự sáng tạo không ngừng mang đến sự ngạc nhiên cho thị trường. Bên cạnh xu hướng các đầu bếp danh tiếng đang tăng cường mở nhà hàng tại Việt Nam, hợp tác cùng thế hệ đầu bếp Việt mới phát triển theo định hướng lấy khách hàng làm trung tâm. Vì vậy, Việt Nam thật sự đã và đang trở thành điểm đến hấp dẫn trên bản đồ ẩm thực thế giới trong mắt của du khách và thực khách” - ông Gwendal Poullennec chia sẻ.

Quốc Thái

 

news_is_not_ads=
TIN MỚI