Thạch dừa “dai như ni lông”

09/12/2013 - 15:50

PNO - PN - Ngày 8/12, Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) đã yêu cầu Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm TP. Hà Nội, Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh Bến Tre xác minh thông tin thạch dừa dai như ni lông và báo cáo trước ngày 12/12.

edf40wrjww2tblPage:Content

Thach dua “dai nhu ni long”

Ảnh minh họa: internet

Trước đó, theo phản ánh của một số khách hàng, sản phẩm thạch dừa Thanh Bình (Bến Tre), phân phối tại siêu thị Ocean Mart ăn rất dai, khi nhai tạo thành bã, không thể cắn đứt. Trao đổi với PV Báo Phụ Nữ, đại diện siêu thị Ocean Mart cho biết, ngay sau khi có phản ánh của khách hàng, siêu thị đã yêu cầu cơ sở sản xuất thạch dừa Thanh Bình và đơn vị phân phối trung gian giải trình. Theo đó, cơ sở sản xuất thạch dừa Thanh Bình có giấy chứng nhận đủ điều kiện vệ sinh an toàn thực phẩm do Trung tâm Y tế TP. Bến Tre cấp ngày 16/5/2012.

Ông Bùi Minh Thiện, chủ cơ sở Thanh Bình cho biết, thạch dừa được làm từ nước dừa tươi theo công nghệ lên men, không có thành phần độc hại ảnh hưởng đến sức khỏe người tiêu dùng. Chủ cơ sở cam kết chịu hoàn toàn trách nhiệm trước pháp luật nếu sản phẩm sai so với tiêu chuẩn công bố.

 Huyền Anh

 

news_is_not_ads=
TIN MỚI