Tết này đi Hội chợ xanh mua thực phẩm sạch

11/01/2018 - 16:28

PNO - Trong bối cảnh an toàn thực phẩm đang là vấn đề cấp bách của xã hội hiện nay, sự kiện Hội chợ xanh 2018 diễn ra sẽ giúp chị em phụ nữ quẳng gánh lo thực phẩm bẩn khi đến đây mua sắm trong dịp Tết Mậu Tuất.

Hội chợ xanh (Green Expo) 2018 sẽ diễn ra từ ngày 25 - 28/1/2018 (tức ngày 9-12 tháng Chạp) tại nhà thi đấu quân khu 7, Hoàng Văn Thụ, Q. Phú Nhuận, TP. Hồ Chí Minh.

Tham gia sự kiện lần này có gần 100 gian hàng từ các nhóm công ty và sản phẩm thuộc các ngành hàng thực phẩm tươi sống, đông lạnh, chế biến sẵn,...; thực phẩm đóng gói như bánh kẹo, đồ uống; thực phẩm chức năng; các dịch vụ ăn uống…; phi thực phẩm như hoá mỹ phẩm nguồn gốc tự nhiên, thân thiện với môi trường.

Tet nay di Hoi cho xanh mua thuc pham sach
Thực phẩm sạch, an toàn cho sức khỏe là nhu cầu của rất nhiều chị em phụ nữ hiện nay.

Các sản phẩm đều đạt chứng nhận “chuỗi thực phẩm an toàn” với các tiêu chuẩn như VietGap, GlobalGap, sản phẩm hữu cơ…, giúp người tiêu dùng có thể yên tâm khi đến mua sắm. Bên cạnh đó, đây cũng là dịp mua hàng với nhiều ưu đãi; đặc biệt cho những phụ nữ và gia đình có nhu cầu tiêu dùng thực phẩm cao trong dịp Tết 2018.

Trong suốt 4 ngày diễn ra hội chợ, Ban Quản lý An toàn Thực phẩm Tp.HCM – đơn vị chỉ đạo thực hiện Hội chợ xanh 2018 sẽ tổ chức các buổi hội thảo với các chuyên đề an toàn thực phẩm, sản phẩm organic,… nhằm nâng cao nhận thức cho người tiêu dùng và các doanh nghiệp kinh doanh, sản xuất các mặt hàng thực phẩm và phi thực thẩm thân thiện với môi trường.

Theo thống kê của Bộ Y tế, năm 2016 cả nước xảy ra 129 vụ ngộ độc thực phẩm với 4.139 người mắc, trong đó có 12 trường hợp tử vong.

Số cơ sở vi phạm về an toàn thực phẩm được phát hiện là gần 57.000. Trong 6 tháng đầu năm 2017, toàn quốc ghi nhận 73 vụ ngộ độc thực phẩm làm 1.592 người mắc, 1.483 người đi viện và 16 trường hợp tử vong. Có tới 81.115 cơ sở vi phạm.

Các chuyên gia đầu ngành về thực phẩm sẽ giúp người tiêu dùng hiểu thật tỉ mỉ những khái niệm như thế nào là Natural? Bio? Organic? Cách phân biệt. Tâm lý người tiêu dùng có phải “vì sạch nên mắc”? Làm thế nào để hiểu rõ thực phẩm sạch – an toàn và làm sao trở thành người tiêu dụng thông thái?...

Theo thống kê của Bộ Y tế, năm 2016 cả nước xảy ra 129 vụ ngộ độc thực phẩm với 4.139 người mắc, trong đó có 12 trường hợp tử vong. Số cơ sở vi phạm về an toàn thực phẩm được phát hiện là gần 57.000. Trong 6 tháng đầu năm 2017, toàn quốc ghi nhận 73 vụ ngộ độc thực phẩm làm 1.592 người mắc, 1.483 người đi viện và 16 trường hợp tử vong. Có tới 81.115 cơ sở vi phạm.

Đó là những con số nói lên tính cấp bách của vấn đề an toàn thực phẩm hiện nay. Đại diện BTC, bà Phạm Khánh Phong Lan, PGS. TS, đại biểu Quốc hội, Trưởng Ban quản lý ATTP cho hay, trước mắt Hội chợ xanh 2018 sẽ cung cấp thực phẩm sạch, an toàn cho người dân thành phố trong dịp Tết Mậu Tuất. Về lâu dài, sự kiện sẽ tạo hiệu ứng lan tỏa, thúc đẩy các doanh nghiệp, người tiêu dùng và toàn xã hội hướng tới một nền thực phẩm sạch, vì sức khỏe của người tiêu dùng.

Mai Anh

 

news_is_not_ads=
TIN MỚI