Tạm đình chỉ cơ sở bánh mì Phượng sau vụ nhiều người nghi ngộ độc

13/09/2023 - 17:16

PNO - Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) đề nghị đình chỉ hoạt động cơ sở bánh mì Phượng, truy xuất nguồn gốc để làm rõ nguyên nhân.

 

 

Bánh mì Phượng là món được nhiều người lựa chọn khi đi du lịch Hội An
Bánh mì Phượng là món được nhiều người lựa chọn khi đi du lịch Hội An

Liên quan vụ nhiều người nghi ngộ độc sau khi ăn bánh mì Phượng, chiều ngày 13/9, Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) cho biết đã có công văn gửi Sở Y tế tỉnh Quảng Nam. Theo đó, Cục An toàn thực phẩm đề nghị Sở Y tế tỉnh Quảng Nam cùng các đơn vị chức năng tiếp tục cấp cứu và điều trị tích cực, đảm bảo hồi phục sức khỏe cho các bệnh nhân.

“Tạm thời đình chỉ hoạt động của cơ sở bánh mì Phượng, tiến hành kiểm tra điều kiện an toàn thực phẩm của cơ sở; truy xuất nguồn gốc, lấy mẫu thực phẩm nghi ngờ để xét nghiệm các chỉ tiêu an toàn thực phẩm, điều tra xác định rõ căn nguyên vụ việc theo quy định” - công văn nêu rõ.

Cục An toàn thực phẩm cũng yêu cầu xử lý nghiêm vi phạm nếu có và công khai kết quả trên các phương tiện thông tin đại chúng để kịp thời cảnh báo cho cộng đồng. Bên cạnh đó, các đơn vị cần đẩy mạnh công tác tuyên truyền, giáo dục các biện pháp phòng chống ngộ độc thực phẩm, bệnh truyền qua thực phẩm và các quy định bảo đảm an toàn thực phẩm trong kinh doanh dịch vụ ăn uống, thức ăn đường phố…

Trước đó, trao đổi với báo chí, đại diện Sở Y tế Quảng Nam cho biết, đến chiều 13/9, đã có khoảng 50 người có biểu hiện đau bụng, nôn, buồn nôn, nghi ngộ độc thực phẩm sau khi ăn bánh mì Phượng. Trong số này có hàng chục người nước ngoài. Đa số bệnh nhân sức khỏe ổn định. Các bệnh viện đang tiếp tục theo dõi, điều trị. Ngành y tế đang rà soát, khám sàng lọc để tiếp nhận bệnh, chẩn đoán và điều trị kịp thời.

H.Anh

 

news_is_not_ads=
TIN MỚI