PNO - Hãy giúp con, cũng là giúp mình, bằng cách cho con điểm tựa, để con lớn lên vững vàng và hạnh phúc.
Chia sẻ bài viết: |
Phương Uyên 07-04-2022 09:55:31
Vợ chồng tôi đều làm kinh doanh và chúng tôi gần như không có thời gian cho con. Có thể vì vậy mà cháu ít lời kinh khủng. Có lần tôi tình cờ nghe cháu nói chuyện với bạn. Hình như bạn cháu có hỏi mẹ cháu có nói chuyện với mẹ được không. Cháu nói "Được. Câu 1, mẹ nói thì tao im. Câu 2, tao nói thì mẹ im. Nếu một trong hai người không im thì câu 3 sẽ thành câu cãi nhau". Tôi nghe và có phần sốc. Tôi không nghĩ tình hình lại tệ đến như vậy. Tôi phải cải thiện việc này như thế nào? Cảm ơn cô và bác sĩ. (Phương Uyên, Quận 5)
Hoài Thương 07-04-2022 09:50:54
Bác sĩ nói hay quá. Con em từ năm 14 tuổi là nó bắt đầu không chia sẻ gì với cha mẹ nữa, nhiều khi cũng muốn biết con có gặp vấn đề gì ở trường không, bạn bè có gì vui không... nhưng con không nói gì cả. Hỏi thì con nhắn nhó. Biết làm sao để con chia sẻ đây?
VÕ THỊ TÂN CHÂU 07-04-2022 09:50:44
Xin Bs Thạc tư vấn giúp "Ba mẹ sẽ nên làm gì để giúp con vượt qua khi bị bạn bè cười cợt về ngoại hình. Ví dụ như: Đồ cận thị, đồ da đen, đồ sứt môi, đồ mập, đồ oắt con..."
An Nhiên, quận 3 07-04-2022 09:21:38
Tôi hay tìm hiểu và cũng thường cố gắng nói chuyện với con. Nhưng thú thật là không ít lần tôi lại cho rằng mình thoải mái với con quá. Tôi nghĩ trẻ cần chút áp lực, thử thách, từ đó mới biết nỗ lực vượt khó. Nhưng áp lực bao nhiêu là đủ hay tạo áp lực thế nào thì tôi không biết.
Chị nghĩ các con cần tiền của chị, không biết có những thứ khác cần cho con hơn.
Tuổi già vui khỏe của ba mẹ giúp con cháu yên tâm xây dựng sự nghiệp và vun đắp hạnh phúc gia đình.
Hôm nay gã thất nghiệp. Hình như cũng đã lâu lắm rồi, hình như từ thuở thanh niên, cái ý muốn nghỉ việc mới quay lại với gã...
Một số người quá sa đà vào việc tận hưởng mà quên đi trách nhiệm với bản thân và gia đình, khiến cuộc sống trở nên mất cân bằng.
Nhiều bạn trẻ đã nhanh chóng nâng cao tri thức, tay nghề để thích nghi cũng như dự phòng trường hợp bị mất việc.
Chị Mai Tuyết Minh từng vẫy vùng, thử sức trên nhiều lĩnh vực, được thăng tiến, nhưng rồi chị đã rẽ sang hướng khác - tự làm chủ.
Nhiều người quan niệm, để sống hạnh phúc cần có sức khỏe, tài sản, tình yêu thương... nhưng thực tế này cũng chỉ đúng với một số người.
Kết thúc cuộc điện thoại, tôi hay chạnh lòng nghĩ liệu tôi và mẹ còn được ríu rít cùng nhau bao lâu?
Nếu một ngày, những con đường TPHCM có thêm làn đường xe đạp an toàn thì có lẽ nhịp sống sẽ dịu dàng hơn, ít khói bụi hơn...
Sau khủng hoảng, Mai nhận thấy hạnh phúc thiêng liêng, đáng giá hơn rất nhiều.
Giáo dục tài chính từ sớm không chỉ là xu hướng mà là nền tảng cho sự phát triển bền vững của trẻ.
Chị Nguyễn Như Quỳnh - chuyên viên tâm lý của QHome.SelfCare - Yoga Psychology - đã dành cho Báo Phụ nữ TPHCM buổi trò chuyện về vấn đề trên.
Cha mẹ nên thả cửa cho con xài tiền để con sớm tự lập hay quản lý nghiêm ngặt để bảo vệ con miễn nhiễm trước cám dỗ vật chất?
An và chồng đã có 15 năm hôn nhân, nhưng họ vẫn chưa từng thuộc về nhau.
Ngoại tình là “căn bệnh” mà bao đời nay, người ta luôn khát khao chờ ngày tìm ra vắc xin phòng tránh hoặc thuốc chữa “tiệt nọc” mà chưa có.
Hồi tết, tôi đi mua hoa với Mai - cô em gái. Mai nói, ngoài chọn loại cây mình thích, còn phải xem năng lượng từ người bán hàng ra sao.
“Trưởng thành của con là sự chậm rãi già đi của cha mẹ, hãy lớn khôn nhanh khi còn cha mẹ em nhé”.
Người bệnh thường bị ngứa kéo dài, cảm giác khó chịu, bất an, làm gián đoạn giấc ngủ, ngượng ngùng, mất tự tin vì phải… gảy đàn liên tục.