Tại sao phụ nữ nên ăn nhiều bắp chuối?

20/12/2018 - 14:00

PNO - Gỏi bắp chuối (hoa chuối) có hương vị tự nhiên như bông atiso nhưng lại rất tốt cho chị em.

Trong 100g bắp chuối cung cấp khoảng 51 calo; 1,6g protein; 0,6g chất béo và các chất khác như: canxi, photpho, sắt, đồng, kali, magie, vitamin E...

Tai sao phu nu nen an nhieu bap chuoi?
 

Với phụ nữ mới sinh, ăn bắp chuối có tác dụng kích thích tuyến sữa, giúp các bà mẹ đang cho con bú nuôi con tốt hơn. 

Chất chống oxy hóa trong bắp chuối còn là vị thuốc tự nhiên chống lại quá trình lão hóa, duy trì sự tươi trẻ cho cơ thể. Điều đặc biệt, bắp chuối còn giúp tăng lượng hormon progesterone (nội tiết tố nữ) để điều hòa kinh nguyệt.

Chất ethanol trong bắp chuối có tác dụng điều trị nhiễm trùng, gây ức chế sự tăng trưởng của vi khuẩn gây bệnh, giúp chữa lành vết thương.

Tai sao phu nu nen an nhieu bap chuoi?
 

Theo dược học cổ truyền, bông chuối có vị ngọt, tính lạnh, có công dụng chữa các chứng tức ngực, đầy bụng, hay ợ chua, nôn, hoa mắt, rối loạn kinh nguyệt, thông huyết mạch….

Bác sĩ Nguyễn Thị Tuyết Nga

Trưởng khoa Đông y, Bệnh viện Quận 2 TP.HCM

 

news_is_not_ads=
TIN MỚI