Sườn bò xông khói, cánh gà chiên cà ri ngon miệng cuối tuần

04/06/2017 - 11:30

PNO - Cuối tuần, mời các bạn thử thách với hai món Âu khá cầu kỳ. Tuy hơi mất thời gian nhưng thành phẩm sẽ rất ngon và có mùi vị hấp dẫn

Đầu bếp Huynh của nhà hàng I Beer (số 39 xa lộ Hà Nội, Q.2, TP.HCM) sẽ hướng dẫn chúng ta thực hiện.

Sườn bò xông khói

Nguyên liệu: 

Sườn bò nguyên miếng, chưa rút xương: 300g, muối: 10g, tiêu: 5g, bột ớt: 5g, oregano: 5g, thyme: 10g, rosemary: 10g.

Thực hiện: 

Rửa sạch sườn, lau khô. Trộn đều gia vị và ướp sườn trong 30 phút. Cho sườn vào lò xông khói 6g. Để sườn thơm ngon nên xông bằng gỗ táo (nếu không có thì thay bằng gỗ nhãn), mỗi 20 phút đảo sườn một lần. Cho ra đĩa, trang trí bằng salad bắp cải.

Suon bo xong khoi, canh ga chien ca ri ngon mieng cuoi tuan
 

Cánh gà chiên lá cà ri

Nguyên liệu:

Cánh gà: 50g, bột mì: 20g, bột ớt: 10g, lá cà ri: 5g, ớt khô nguyên trái: 5g, muối: 10g, tiêu: 5g.

Thực hiện:

Cánh gà chặt đôi, rửa sạch, để ráo. Trộn đều bột mì và các loại gia vị, cho cánh gà vào ướp 15 phút. Sau đó chiên cánh gà trên lửa nhỏ cho chín vàng.

Suon bo xong khoi, canh ga chien ca ri ngon mieng cuoi tuan
 

Lam Hạnh (Ghi) 

Đầu bếp Huynh

 

news_is_not_ads=
TIN MỚI