Đây là những món ăn tốt cho sức khỏe, cung cấp chất dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể, nhưng nếu không dùng đúng bữa sẽ gây phản tác dụng.
Học hỏi bí quyết của người Nhật về thực phẩm để trẻ lâu và tăng tuổi thọ với 3 món ăn sau.
Theo dân gian, những bàn chân đầy đặn, không khuyết dưới lòng bàn chân chứng tỏ người có “số sướng”. Tưởng chừng vô hại, nhưng đây là bàn chân bẹt, có nguy cơ biến chứng tiềm ẩn liên quan đến xương khớp.
Các hợp chất tìm thấy trong củ hành tím có tác dụng tuyệt vời trong việc phá hủy các khối u.
Chúng ta đều biết lợi ích tuyệt vời của đu đủ nhưng rất ít người biết được công dụng chữa bệnh của hạt đu đủ. Và bạn cũng phải biết cách ăn hạt đu đủ thế nào mới đúng.
Các nhà khoa học đã phát hiện bông cải xanh có chứa một hợp chất giúp giảm lượng đường trong máu; trong khi nhiều bệnh nhân tiểu đường gặp phải vấn đề với các loại thuốc điều trị hiện có.
Thanh tra Sở Y tế TP.HCM vừa ra quyết định xử phạt 2 cửa hàng dược liệu trên phố Đông y quận 5 nổi tiếng tại TP.HCM.
Với 20 năm kinh nghiệm làm việc trong các vụ kiện ngộ độc thực phẩm, luật sư Bill Marler từ Seattle đưa ra danh sách những thức ăn gây ngộ độc dễ gặp nhất.
Trái cây chứa nhiều vitamin và dưỡng chất có lợi cho sức khỏe, nhưng nếu ăn không đúng cách sẽ gây phản tác dụng.
Kinh nghiệm chữa viêm xoang bằng cây giao đã được dân gian truyền miệng từ thế kỷ 18.
Đặt một lát chanh ngay trong phòng ngủ sẽ đem lại nhiều lợi ích, nhưng ít người nghĩ đến.
Một nghiên cứu mới phát hiện cà chua có tác dụng chống lại ung thư dạ dày. Vậy trong cà chua có chất gì?
Những loại nước ép sau vừa giúp giải khát vừa cung cấp chất dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể.
Nhiều bệnh nhân bị ung thư được phát hiện sớm, đang điều trị ổn định, tiến triển tốt, bất ngờ bỏ ngang chuyển sang dùng cây cỏ, thuốc tễ… khi nhập viện trở lại, bác sĩ (BS) đành 'bó tay'.
Trong y học cổ truyền, việc bắt mạch và xem các biểu hiện trên lưỡi là hai yếu tố quan trọng để người thầy thuốc làm căn cứ chẩn đoán cho bệnh nhân (BN).
Hạt hạnh nhân chứa rất nhiều chất dinh dưỡng và khoáng chất có lợi cho cơ thể mà nhiều người trong chúng ta chưa biết.
Những loại rau củ quả này rất phổ biến, chúng có thể giúp bạn chống lại các bệnh lây nhiễm, trẻ hóa làn da, thậm chí phòng ngừa ung thư. Do đó, dù có ghét 14 loại rau củ quả này, bạn cũng cố ăn.
Thuộc nhóm cây thân thảo rất dễ trồng. Bạn chỉ cần phơi hạt ngoài nắng nhẹ, để một đêm, sau đó ngâm nước trong vài giờ rồi gieo vào đất ẩm.
Nước cốt dừa (hay sữa dừa) có rất nhiều lợi ích đối với sức khỏe. Đặc biệt, tác dụng của nước cốt dừa sẽ cải thiện tim mạch, cơ bắp và hệ miễn dịch... bạn không thể bỏ qua loại thực phẩm này.
Sẽ là một thiếu sót lớn cho ngày tết Đoan Ngọ khi vắng mặt những món ăn này. Đây cũng là cách giúp cho nhiều bà nội trợ còn đang phân vân ngày tết Đoan Ngọ ăn gì?
Củ sắn hay còn gọi là củ đậu, ngoài việc giải khát, củ sắn còn hỗ trợ giảm cân một cách hiệu quả cho chị em phụ nữ. Nhưng ăn nhiều củ sắn có nguy hiểm?
Các nhà nghiên cứu ở Brazil đang thử nghiệm một phương pháp điều trị bỏng mới so với những phương pháp điều trị thông thường. Đó là chữa bỏng bằng da cá rô phi.
Những món ăn được chế biến từ nấm không chỉ dễ ăn mà còn ngừa được nhiều bệnh khác nhau. Đặc biệt, bệnh nhân ung thư nên ăn nấm thường xuyên.
Những loại thực phẩm này rất giàu chất dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể, bạn nên ăn ít nhất một tuần một lần để tăng cường sức khỏe.
Bông cải trắng (hay còn gọi là súp lơ trắng) được trồng nhiều ở Đà Lạt, chứa nhiều chất có lợi cho sức khỏe, đặc biệt là ngừa nguy cơ mắc bệnh ung thư.