PNO - Đảo ngọc Phú Quốc (Kiên Giang) hấp dẫn du khách bởi vẻ đẹp thơ mộng của các bãi biển chạy dài, sự hoang sơ của rừng quốc gia… Những năm gần đây, Phú Quốc ngày càng khẳng định vị thế trên bản đồ du lịch thế giới.
Từ tháng Mười đến tháng Tư năm sau là thời điểm Phú Quốc thu hút lượng lớn khách du lịch quốc tế đến từ các nước châu Âu, Bắc Mỹ, Nga, Trung Á… Thời gian này, thời tiết đảo ngọc được thiên nhiên ưu đãi, du khách thích thú tắm nắng trên những bãi biển thơ mộng quyến rũ, lãng mạn như: Bãi Dài, Bãi Khem, Bãi Sao, Ông Lang, Mũi Hàm Rồng…
Ông Pobedinskiy Oleg (61 tuổi, Kazakhstan) cho biết: “Gia đình ông thích đến Phú Quốc nghỉ đông và nằm trên những bãi cát tắm nắng. Thức ăn ở đây phù hợp khẩu vị của gia đình; việc phục vụ cũng chu đáo, hướng dẫn nhiệt tình”.
![]() |
Du khách quốc tế thích thú chèo thuyền thúng trên sông Cửa Cạn - Phú Quốc |
Với ông Morris Gary Dennis (63 tuổi, Mỹ) thì đây là lần thứ ba ông đến Phú Quốc nghỉ dưỡng. Ông thích trải nghiệm cáp treo Hòn Thơm, từ trên cao ngắm nhìn vẻ đẹp trong xanh của biển, tham gia tour câu cá, lặn ngắm san hô, khám phá rừng nguyên sinh, sông Rạch Tràm… và khám phá những khu vui chơi đẳng cấp quốc tế.
Chia sẻ với Báo Phụ nữ TPHCM, ông Bùi Áng Văn - Tổng quản lý Kim Hoa resort - cho biết, Phú Quốc có nhiều lợi thế để thu hút khách quốc tế. Trong đó, đặc biệt là chính sách miễn giảm visa 30 ngày để du khách quốc tế ở lại Phú Quốc lâu hơn.
Để thu hút khách du lịch đến với đảo ngọc, chính quyền TP Phú Quốc kêu gọi các doanh nghiệp cùng thực hiện quy tắc ứng xử văn minh về du lịch TP Phú Quốc. Bà Nguyễn Thị Bích Diệu - Giám đốc Công ty TNHH Du lịch Đồng Nội Phú Quốc - cho biết, để đảo ngọc trở thành một điểm đến ưa chuộng, cần có sự chung tay từ chính quyền địa phương, các doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực du lịch và người dân nhằm xây dựng môi trường du lịch văn minh.
![]() |
Nhiều khu du lịch đẳng cấp thế giới được đầu tư xây dựng ở Phú Quốc |
Bà Lê Thị Hải Châu - Tổng thư ký Hội Đầu tư và Phát triển du lịch Phú Quốc - cho hay, thời gian qua chính quyền địa phương quan tâm, giải quyết tốt những tồn tại liên quan đến môi trường, dịch vụ; tiếp thu các phản ánh của du khách, mạnh tay xử lý những trường hợp vi phạm trong việc khai thác, cung cấp dịch vụ, trật tự an toàn…
Ông Trần Minh Khoa - Chủ tịch UBND TP Phú Quốc - nhấn mạnh: “Phú Quốc đã đẹp, chúng tôi cần phải khiến Phú Quốc đẹp hơn nữa trong mắt du khách. Địa phương cùng các doanh nghiệp cố gắng khắc phục những vấn đề tồn tại, phát huy những thế mạnh vốn có”.
Được biết, năm 2024, TP Phú Quốc đón gần 6 triệu lượt khách (tăng 7,1% so với cùng kỳ); trong đó khách quốc tế ước đạt 962.449 lượt khách (tăng 73,4% so với cùng kỳ); tổng doanh thu từ hoạt động du lịch là 21.173 tỉ đồng.
Ông Bùi Quốc Thái - Giám đốc Sở Du lịch tỉnh Kiên Giang - thông tin thêm: Phú Quốc là địa phương thu hút đến 86% dự án đầu tư du lịch toàn tỉnh. Đảo ngọc hiện có 274 dự án, tổng quy mô 9.485ha, tổng vốn đầu tư 388.410 tỉ đồng; trong đó, có 50 dự án được khai thác và đi vào hoạt động; 76 dự án đang triển khai xây dựng…
Phú Quốc vào tốp 25 địa điểm truyền cảm hứng du lịch nhất thế giới 2025
Tạp chí du lịch uy tín hàng đầu thế giới Travel+Leisure vừa công bố danh sách “25 địa điểm truyền cảm hứng du lịch nhất năm 2025”. Các địa điểm trong danh sách được chọn dựa trên các tiêu chí như khung cảnh tự nhiên nguyên sơ, độc đáo và tiềm năng phát triển du lịch… Phú Quốc là đại diện duy nhất của Việt Nam có mặt trong danh sách cùng những điểm du lịch lừng danh thế giới như Phuket (Thái Lan), Hawaii (Mỹ), Great Barrier (Australia), Reykjavik (Iceland), Machu Picchu (Peru)… |
Phú Hữu
Chia sẻ bài viết: |
Tòa phúc thẩm quyết định không giảm án đối với bị cáo đã đánh nam sinh lớp Tám ở đình Lệ Mật, khiến nạn nhân tử vong.
Với quy mô gần 500ha, tổng vốn đầu tư 3.800 tỉ đồng, Khu công nghiệp VSIP II Quảng Ngãi sẽ tạo việc làm cho khoảng 50.000 lao động sau khi hoàn thiện.
Trong kế hoạch mở rộng khu vực phía đông hồ Hoàn Kiếm, nhiều cơ quan phải di dời, người dân được bố trí tái định cư tại huyện Đông Anh.
Với phụ nữ, duy trì học tập liên tục mang ý nghĩa đặc biệt quan trọng giúp họ vượt qua những rào cản và mở ra cơ hội để phát triển.
Với Nghị quyết 57, TPHCM hội đủ “thiên thời, địa lợi, nhân hòa” để phát triển, đột phá về khoa học, công nghệ, chuyển đổi số.
Theo Hiệp hội Làng nghề Việt Nam, cả nước hiện có khoảng 5.400 làng nghề, trong đó có trên 2.000 làng nghề truyền thống thuộc nhiều nhóm ngành nghề khác nhau.
CSGT Hà Nội sử dụng mô tô đặc chủng, mở đường cho xe taxi chở người bệnh trong giờ cao điểm.
Phó thủ tướng Mai Văn Chính chỉ đạo các địa phương giải quyết vấn đề cát đắp và giải phóng mặt bằng, đẩy nhanh tiến độ dự án Vành đai 3.
Ban Thường vụ Đảng ủy Chính phủ thống nhất dự kiến trình phương án sau khi sắp xếp sẽ giảm khoảng 50% số đơn vị hành chính cấp tỉnh.
Trong một lần đi cướp tài sản, Bền đã hiếp dâm nạn nhân, còn Ngàn đứng canh chừng cho Bền thực hiện hành vi phạm tội.
Lãnh đạo Shangri-La Healthcare Investment đã gặp gỡ Tổng bí thư Tô Lâm trao đổi về định hướng phát triển y tế tại Việt Nam và mở rộng hợp tác đầu tư.
Chém đối thủ đứt lìa tay chân, Trường, Thiết, Nhân đã lẩn trốn 10 ngày thì bị Công an tỉnh Sóc Trăng bắt giữ và khởi tố.
TP Đà Nẵng đang lấy ý kiến cá nhân, cộng đồng dân cư liên quan đến đồ án điều chỉnh quy hoạch cao độ nền và thoát nước mặt đô thị.
Chủ chung cư phố Khương Hạ bị VKSND Hà Nội đề nghị 11-12 năm tù về tội Vi phạm quy định về phòng cháy, chữa cháy.
Theo Chủ tịch Quốc hội Trần Thanh Mẫn, dự kiến, tới đây, 60 - 70% số xã sẽ sáp nhập trong tổng số hơn 10.000 xã.
Chiếc điện thoại cắm sạc dự phòng để trong túi quần bất ngờ phát nổ khiến người đàn ông 31 tuổi bị bỏng nặng.
Sáng 11/3, UBND TPHCM phối hợp Đại học Quốc gia TPHCM tổ chức hội thảo khoa học Triển khai Nghị quyết 57-NQ/TW về đột phá phát triển khoa học công nghệ.
Sau khi cha mẹ đưa đến cơ sở trông giữ trẻ tư thục, bé trai 15 tháng tuổi chạy ra đường thì không may bị một chiếc xe ô tô tông trúng.