Sự kết hợp của kim chi và trà

25/01/2022 - 09:48

PNO - Kim chi là một trong những biểu tượng ẩm thực và là nét đặc trưng văn hóa của Hàn Quốc từ bao đời nay. Đây là món ăn kèm không thể thiếu trong các bữa ăn của người dân tại quốc gia này .

Ảnh: TTĐ
Ảnh: TTĐ

Người dân Hàn Quốc thường sử dụng trà Sĩ Quan trong quá trình lên men kim chi. Trà Sĩ Quan là một loại trà hảo hạng, được sản xuất chủ yếu tại thành phố Gimhae, Hàn Quốc. Trà có hương thơm nồng và chứa nhiều chất dinh dưỡng nên được rất nhiều người yêu thích và được xem là một trong những loại trà hàng đầu tại Hàn Quốc. Việc sử dụng kết hợp trà Sĩ Quan trong quá trình lên men của kim chi nhằm tạo ra một hương vị tốt cho sức khỏe.

Ảnh: TTĐ
Ảnh: TTĐ

Với vị chua cay đặc trưng, kim chi là loại thực phẩm đa năng, có thể dùng làm nguyên liệu chế biến cho nhiều món ăn, hay đơn giản là ăn trực tiếp, ăn kèm với các món ăn trong các bữa ăn để tăng thêm gia vị cho món ăn. Kim chi Hàn Quốc còn du nhập vào rất nhiều nền ẩm thực trên thế giới và được biến tấu thành những món ăn phù hợp với văn hóa ẩm thực của từng quốc gia. Hãy cùng khám phá một trong những món ăn kết hợp cùng kim chi Hàn Quốc ngon không thể cưỡng lại nhé.

* Kim Chi - Thịt heo luộc

Trong những ngày nắng nóng, ăn nhiều món ăn dầu mỡ sẽ làm cho bạn cảm thấy dễ ngán. Việc kết hợp kim chi và thịt heo luộc sẽ giúp bạn trải nghiệm được hương vị thịt luộc một cách mới lạ nhưng không kém phần ngon miệng và cực kỳ bắt cơm.

Nguyên liệu bao gồm:

 - Thịt ba chỉ

 - Kim chi

 - Các nguyên liệu khác: Rau xà lách, chanh, tỏi, ớt… tùy khẩu vị mỗi người mà ăn kèm và chấm mỗi loại nước chấm khác nhau

Cách chế biến

 - Bước 1: Rửa sạch thịt ba chỉ, cho vào luộc ngập nước cùng với 1/2 củ hành tây, 2 nhánh đầu hành, 5 tép tỏi, một ít gừng, 2 muỗng canh nước tương, 2 muỗng cà phê hạt nêm, 1/2 muỗng cà phê muối.

 - Bước 2: Đậy nắp và luộc thịt với lửa nhỏ trong 30 phút (dùng đũa thử, nếu thấy thịt hơi nhừ là được).

 - Bước 3: Thái thịt thành lát vừa ăn. Kim chi cắt bằng bề ngang của thịt. Trải rau, cho thịt lên cùng kim chi, rau mùi vào giữa. Có thể kèm theo nước chấm để món ăn đậm vị hơn. Cuối cùng là ăn kèm với cơm là cực ngon.

Không chỉ đơn thuần là món ăn mang lại cảm giác ngon miệng mà kim chi còn là một món ăn chứa ít calo, giàu chất xơ. Vì thế nó giúp cho quá trình tiêu hóa trong cơ thể diễn ra dễ dàng, nhanh hơn. Ngoài ra còn có hiệu quả trong việc giảm cân.

Khách hàng có thể nếm thử tại các siêu thị khác nhau do AT Korea Agro-Fisheries & Food Trade Corporation tài trợ. 

R.M

Nguồn: TTĐ

 

news_is_not_ads=
TIN MỚI