Sinh viên thử sức tạo ra 2 món ăn với khoai tây trong vòng 60 phút

13/11/2024 - 20:02

PNO - Với nguyên liệu chính là khoai tây, thí sinh cần hoàn thành 2 món ăn trong 60 phút tại hội thi nấu ăn “Potatoes USA - Tailored Seminar & Cooking Contest 2024”.

Chiều ngày 13/11, Trường Trung cấp Du lịch và Khách sạn Saigontourist đã phối hợp cùng Hiệp hội khoai tây Mỹ tổ chức hội thảo và hội thi nấu ăn “Potatoes USA - Tailored Seminar & Cooking Contest 2024”.  Cuộc thi nhằm giúp các học viên ngành Kỹ thuật chế biến món ăn của trường thử thách sáng tạo với khoai tây Mỹ và khám phá những giới hạn mới trong nghệ thuật ẩm thực.
Chiều ngày 13/11, Trường trung cấp Du lịch và Khách sạn Saigontourist đã phối hợp cùng Hiệp hội khoai tây Mỹ tổ chức hội thảo và hội thi nấu ăn “Potatoes USA - Tailored Seminar & Cooking Contest 2024”. Cuộc thi nhằm giúp các học viên ngành Kỹ thuật chế biến món ăn của trường thử thách sáng tạo với khoai tây Mỹ và khám phá những giới hạn mới trong nghệ thuật ẩm thực.
Tại hội thi, các thí sinh tài năng từ bộ môn Kỹ thuật chế biến món ăn của Trường Saigontourist đã đối mặt với thử thách đầy cam go: trong 60 phút, các bạn phải tạo ra hai món ăn hoàn hảo với khoai tây Mỹ làm nguyên liệu chính.
Tại hội thi, các thí sinh tài năng từ bộ môn Kỹ thuật chế biến món ăn của Trường Saigontourist đã đối mặt với thử thách đầy cam go: trong 60 phút, các bạn phải tạo ra hai món ăn với nguyên liệu chính là khoai tây Mỹ
Để chuẩn bị cho cuộc thi, các học viên được chuẩn bị trước các nguyên liệu cần thiết vào buổi sáng
Các học viên đã được chuẩn bị trước các nguyên liệu cần thiết vào buổi sáng

Tham gia cuộc thi, thí sinh Nguyễn Dương Giang - Sinh viên ngành kỹ thuật chế biến món ăn cho biết, khoai tây là một trong những nguyên liệu rất phổ biến trong chế biến món ăn, tuy nhiên Là một đầu bếp chuyên nghiệp, một đầu bếp không chỉ tạo ra món ngon, mà còn biết cân bằng dinh dưỡng, an toàn thực phẩm và yếu tố thẩm mỹ cho mỗi món ăn.
Tham gia cuộc thi, thí sinh Nguyễn Dương Giang - Sinh viên ngành kỹ thuật chế biến món ăn cho biết, khoai tây là một trong những nguyên liệu rất phổ biến trong chế biến món ăn, tuy nhiên để trở thành một đầu bếp chuyên nghiệp, người học không chỉ tạo ra những món ăn ngon, mà còn biết cân bằng dinh dưỡng, an toàn thực phẩm và yếu tố thẩm mỹ cho sản phẩm của mình. Để làm được điều này phải học hỏi và trải nghiệm thực tế rất nhiều.

Bà Võ Thị Mỹ Vân - Hiệu trưởng nhà trường chia sẻ, thí sinh phải đáp ứng những tiêu chí vô cùng khắt khe, từ khả năng sử dụng nguyên liệu một cách sáng tạo, phối hợp hương vị hài hòa, đến kỹ năng chế biến tinh tế, tỉ mỉ. Thời gian là thử thách rất quan trọng, đòi hỏi sự nhanh nhẹn và khả năng làm việc dưới áp lực. Cuộc thi cũng đề cao tiêu chí đồng phục chỉn chu và vệ sinh an toàn thực phẩm cũng như  khả năng thuyết trình mạch lạc giúp thí sinh truyền tải câu chuyện đằng sau món ăn của mình. Mỗi đội thi không chỉ phải thể hiện tài năng, mà còn phải mang đến một trải nghiệm ẩm thực hoàn hảo, thuyết phục cả về mắt nhìn lẫn vị giác.
Bà Võ Thị Mỹ Vân - Hiệu trưởng nhà trường - chia sẻ, khi tham gia cuộc thi, thí sinh phải đáp ứng những tiêu chí vô cùng khắt khe, từ khả năng sử dụng nguyên liệu một cách sáng tạo, phối hợp hương vị hài hòa, đến kỹ năng chế biến tinh tế, tỉ mỉ. Thời gian là thử thách rất quan trọng, đòi hỏi sự nhanh nhẹn và khả năng làm việc dưới áp lực. Cuộc thi cũng đề cao tiêu chí đồng phục chỉn chu, vệ sinh an toàn thực phẩm cũng như khả năng thuyết trình mạch lạc, giúp thí sinh truyền tải câu chuyện đằng sau món ăn của mình. Mỗi đội thi không chỉ thể hiện tài năng, mà còn phải mang đến một trải nghiệm ẩm thực hoàn hảo, thuyết phục cả về mắt nhìn lẫn vị giác.

Cuộc thi cũng nhằm giúp  sinh viên học về một nguyên liệu mới, học hỏi thêm kinh nghiệm
Cuộc thi cũng nhằm giúp sinh viên học một nguyên liệu mới, cũng như kinh nghiệm chế biến, biến tấu đa dạng các món ăn.

Với sự hiểu biết phong phú về các loại khoai tây, đầu Chef Lê Xuân Tâm - đầu bếp cố vấn của Hiệp hội khoai tây Mỹ đã có màn trổ tài trực tiếp chế biến 3 món ăn ngay tại chương trình, gồm: súp khoai tây Mỹ và nấm truffle với cá hồi xông khói; nấm truffle bào và khoai tây chiên phồng làm pizza khoai tây Mỹ với hải sản; trứng chiên khoai tây Mỹ kiểu Tây Ban Nha với xúc xích
Với sự hiểu biết phong phú về các loại khoai tây, Chef Lê Xuân Tâm (bên trái) - đầu bếp cố vấn của Hiệp hội khoai tây Mỹ - đã có màn trổ tài trực tiếp chế biến 3 món ăn ngay tại chương trình, gồm: súp khoai tây Mỹ và nấm truffle với cá hồi xông khói; pizza khoai tây Mỹ với nấm truffle bào, hải sản và khoai tây chiên phồng; trứng chiên khoai tây và xúc xích kiểu Tây Ban Nha. Ông cũng chia sẻ những kinh nghiệm chế biến, nấu nướng và cách chọn, bảo quản nguyên liệu của mình với sinh viên.

Món pizza khoai tây Mỹ với hải sản với nấm truffle bào và khoai tây chiên phồng
Món pizza khoai tây Mỹ với hải sản, nấm truffle bào và khoai tây chiên phồng

Ban giám khảo là Chef Lê Xuân Tâm và các giảng viên giàu kinh nghiệm

Ban giám khảo là Chef Lê Xuân Tâm và các giảng viên giàu kinh nghiệm đang thưởng thức và chấm điểm các món ăn do thí sinh trổ tài chế biến
Giải nhất thuộc về Nguyễn Minh Quý - Trần Phúc Đạt  (đội 11); giải Nhì thuộc về Trần Thanh Hiếu - Nguyễn Thanh Hà (đội 7); giải Ba thuộc về Trịnh Viết Đức - Trương Đình Hải  (đội 3); và giải khuyến khích thuộc về Nguyễn Dương Giang - Nguyễn Thị Ngọc Bích (đội 2) và Trần Hữu Lê Minh - Lê Trọng Khương (Đội 12)
Giải Nhất thuộc về Nguyễn Minh Quý - Trần Phúc Đạt (đội 11); giải Nhì thuộc về Trần Thanh Hiếu - Nguyễn Thanh Hà (đội 7); giải Ba thuộc về Trịnh Viết Đức - Trương Đình Hải (đội 3); và giải Khuyến khích thuộc về Nguyễn Dương Giang - Nguyễn Thị Ngọc Bích (đội 2) và Trần Hữu Lê Minh - Lê Trọng Khương (đội 12)

Nguyễn Loan

 

news_is_not_ads=
TIN MỚI