Siêu bánh dễ thương lan tỏa thông điệp bảo vệ hành tinh xanh

14/12/2023 - 21:57

PNO - Trong tập 8 chương trình Siêu bánh, các thợ bánh đã tạo ra những tác phẩm vô cùng ấn tượng với đề tài môi trường để lan tỏa thông điệp bảo vệ hành tinh xanh.

Tập 8 với chủ đề “Tưởng tượng bay cao” - cơ hội để các thí sinh thể hiện khả năng sáng tạo bùng nổ và bứt phá của mình. Trong phần Thử thách Siêu bánh, Giám khảo đã mang đến bất ngờ Hộp quà bí mật là một siêu bánh hình chiếc thùng phi gỉ sét với decor xung quanh là những cây nấm có hình thù kỳ dị. Với đề bài này, các thợ bánh phải thực hiện những tác phẩm tương tự, lan tỏa thông điệp bảo vệ môi trường đến với mọi người.
Tập 8 với chủ đề “Tưởng tượng bay cao” - cơ hội để các thí sinh thể hiện khả năng sáng tạo bùng nổ và bứt phá của mình. Trong phần Thử thách Siêu bánh, giám khảo đã mang đến bất ngờ Hộp quà bí mật là một siêu bánh hình chiếc thùng phi gỉ sét với decor xung quanh là những cây nấm có hình thù kỳ dị. Với đề bài này, các thợ bánh phải thực hiện những tác phẩm tương tự, lan tỏa thông điệp bảo vệ môi trường đến với mọi người.

 

Mặc dù chỉ mới bước vào nghề bánh chưa lâu, baker Ngọc Mai đã thể hiện năng khiếu có sẵn của mình khi mang đến tác phẩm “Biển đen” với ý tưởng từ một vùng biển bị ô nhiễm và sự chết dần của các loài cá.  Ngọc Mai cũng rất sáng tạo về hương vị khi sử dụng cốt bánh hồng trà có vị thanh nhẹ kết hợp với mứt việt quất tạo điểm nhấn.
Mặc dù chỉ mới bước vào nghề bánh chưa lâu, baker Ngọc Mai đã thể hiện năng khiếu có sẵn của mình khi mang đến tác phẩm “Biển đen” với ý tưởng từ một vùng biển bị ô nhiễm và sự chết dần của các loài cá. Ngọc Mai cũng rất sáng tạo về hương vị khi sử dụng cốt bánh hồng trà có vị thanh nhẹ kết hợp với mứt việt quất tạo điểm nhấn.

 

Baker Hoàng Lâm đặt tên cho tác phẩm Siêu bánh của anh là: “Xin đừng bỏ rác”. Thợ bánh đã lấy ý tưởng từ những vỏ lon, đồ hộp, chất thải nhựa không phân hủy vứt xung quanh bờ biển gây ô nhiễm biển và ảnh hưởng nguồn nước sạch. Phần cốt bánh, Hoàng Lâm sử dụng cốt butter cake và bánh bông lan.
Baker Hoàng Lâm đặt tên cho tác phẩm Siêu bánh của anh là: “Xin đừng bỏ rác”. Thợ bánh đã lấy ý tưởng từ những vỏ lon, đồ hộp, chất thải nhựa không phân hủy vứt xung quanh bờ biển gây ô nhiễm biển và ảnh hưởng nguồn nước sạch. Phần cốt bánh, Hoàng Lâm sử dụng cốt butter cake và bánh bông lan.

 

Baker Bảo Khanh mang đến tác phẩm “Bảo vệ màu xanh”.  Cô cũng thực hiện một chiếc bánh có hình dạng cái thùng phi, tượng trưng cho một thế giới thu nhỏ. Trên vùng nước thải chảy ra từ thùng phi, Bảo Khanh đã tạo ra những sinh vật bị biến đổi hình dạng vì chịu tác động của sự ô nhiễm.
Baker Bảo Khanh mang đến tác phẩm “Bảo vệ màu xanh”. Cô cũng thực hiện một chiếc bánh có hình dạng cái thùng phi, tượng trưng cho một thế giới thu nhỏ. Trên vùng nước thải chảy ra từ thùng phi, Bảo Khanh đã tạo ra những sinh vật bị biến đổi hình dạng vì chịu tác động của sự ô nhiễm.
Với phần Siêu bánh lộ diện, tiếp tục phát huy khả năng sáng tạo, thử thách đặt ra cho các thí sinh là thực hiện một chiếc bánh kết hợp giữa bông lan với jelly và phía trên có tạo hình một nhân vật hoặc biểu tượng trong trí tưởng tượng, chưa từng xuất hiện trong bất kỳ bộ phim hay cuốn tạp chí nào.  Baker Hoàng Lâm đã đặt tên cho tác phẩm của mình là “Hiệp sĩ trứng”. Anh sử dụng cốt bánh socola ăn kèm với kem bơ đậu phộng và mứt dâu.
Với phần Siêu bánh lộ diện, tiếp tục phát huy khả năng sáng tạo, thử thách đặt ra cho các thí sinh là thực hiện một chiếc bánh kết hợp giữa bông lan với jelly và phía trên có tạo hình một nhân vật hoặc biểu tượng trong trí tưởng tượng, chưa từng xuất hiện trong bất kỳ bộ phim hay cuốn tạp chí nào. Baker Hoàng Lâm đã đặt tên cho tác phẩm của mình là “Hiệp sĩ trứng”. Anh sử dụng cốt bánh socola ăn kèm với kem bơ đậu phộng và mứt dâu.
Mang đến một câu chuyện hết sức cảm động, thợ bánh Ngọc Mai đặt tên cho tác phẩm của mình là “Người nắm giữ thời gian” với nhân vật trong tưởng tượng như một nữ siêu anh hùng có khả năng điều khiển được thời gian.
Mang đến một câu chuyện hết sức cảm động, thợ bánh Ngọc Mai đặt tên cho tác phẩm của mình là “Người nắm giữ thời gian” với nhân vật trong tưởng tượng như một nữ siêu anh hùng có khả năng điều khiển được thời gian.

 

Thợ bánh Bảo Khanh gây ấn tượng với tác phẩm “Chiếc thuyền trở về”. Cô đã rất sáng tạo khi can đảm mang hương vị của rau ngò vào trong chiếc bánh. Lấy ý tưởng từ một loại bánh tuổi thơ, đó là bánh quy bơ đậu phộng có lá ngò rắc phía trên, Bảo Khanh đã tạo ra một chiếc bánh có hình dáng quả dừa được làm từ socola, cacao, dừa, bơ đậu phộng và lá ngò. Phần jelly được nữ baker sử dụng để tạo hình nước biển, phía trên có một con thuyền tượng trưng cho những chiếc thuyền của người dân Việt Nam, sau những chuyến khơi xa thì đã an toàn quay trở về bờ.
Thợ bánh Bảo Khanh gây ấn tượng với tác phẩm “Chiếc thuyền trở về”. Cô đã rất sáng tạo khi can đảm mang hương vị của rau ngò vào trong chiếc bánh. Lấy ý tưởng từ một loại bánh tuổi thơ, đó là bánh quy bơ đậu phộng có lá ngò rắc phía trên, Bảo Khanh đã tạo ra một chiếc bánh có hình dáng quả dừa được làm từ socola, cacao, dừa, bơ đậu phộng và lá ngò. Phần jelly được nữ baker sử dụng để tạo hình nước biển, phía trên có một con thuyền tượng trưng cho những chiếc thuyền của người dân Việt Nam, sau những chuyến khơi xa thì đã an toàn quay trở về bờ.

Thu Vân

 

news_is_not_ads=
TIN MỚI