Sau tết, tiền đi đâu hết rồi!

04/02/2025 - 07:16

PNO - Biết tính chồng nên Trúc đã dặn dò kỹ mỗi khi tết đến. Nhưng giờ đây, nhìn vào số tiền phát sinh và khoản tiền ít ỏi còn lại, Trúc thấy hoang mang, thất vọng.

Trúc mở điện thoại, nhìn vào mấy dòng ghi chú ghi rõ từng khoản tiền mà ngán ngẩm. Năm nay vợ chồng cô đã thống nhất chi 20 triệu đồng cho dịp tết, nhưng giờ ngồi tính lại, cô thấy số tiền đã chi lố đến 30 triệu đồng.

Nghĩ lại, Trúc bực cái tính thích thể hiện của chồng. Đã dặn phải chi tiêu chặt chẽ nhưng anh vẫn "vung tay quá trán". Tối 29 tết, trong lúc cao hứng, anh mua hẳn 2 chậu quất tặng ông bác. Chuyện đó Trúc không nỡ càm ràm. Nhưng đến ngày mùng Một, gặp bạn cũ qua chơi, anh lại lì xì 2 đứa trẻ con bạn 2 tờ tiền mệnh giá lớn nhất. Lý do thoạt nghe có vẻ có lý: “Mấy năm rồi anh mới gặp lại vợ chồng nó, có phải năm nào cũng gặp đâu”.

Xuyên suốt mấy ngày tết, anh chi lố không ít tiền. Trước mặt bà con, họ hàng, Trúc không thể phàn nàn, còn Thành, chồng cô, thì không hiểu ý vợ hoặc cố tình lơ đi.

Trúc ngán ngẩm vì chồng luôn chi tiêu vung tay quá trán (Ảnh minh họa)

Trúc ngán ngẩm vì chồng luôn vung tay quá trán (Ảnh minh họa)

Đỉnh điểm là sáng mùng Ba, dù tết có vẻ gần tàn và Trúc cũng tạm yên tâm là chồng không chi thêm khoản gì nữa thì anh lại chuyển cho người em họ “đang khó khăn” 20 triệu đồng. Đối với người khác, số tiền ấy có thể không to tát, nhưng nó là khoản tiền thưởng sau một năm làm việc vất vả của Trúc và cô dự tính để dành đóng học phí cho con học ngoại ngữ, học đàn. Đến khi biết người em vốn chẳng khó khăn, mượn tiền chỉ để trả khoản nợ ăn chơi, Trúc chán chường đến tột độ.

Việc chồng nhiều lần rộng tay chi tiền khiến Trúc không còn thoải mái nào với anh. Mấy ngày tết, vợ chồng cứ thấy nhau là mặt nặng mày nhẹ.

Bây giờ, khoản tiền của vợ chồng họ không còn bao nhiêu, trong lúc bao thứ tiền phải chi sắp tới như tiền xe trở lại thành phố, tiền tã sữa, học hành của các con... đang ập tới. Nhưng Thành không nhìn thấy. Trong hơi men, anh cảm thấy mình rất vui khi có người khen 2 chậu cây của bác đẹp, ơn nghĩa khi anh giúp các em và sự nể nang của bạn bè khi anh rộng tay chi tiền chiêu đãi.

Cũng như mọi năm, hết tết là nhà Trúc lại hết tiền (Ảnh minh họa)

Cũng như mọi năm, hết tết là nhà Trúc lại hết tiền (Ảnh minh họa)

Trúc không lạ gì tính chồng nên đã dặn dò kỹ trước mỗi khi tết đến, nhưng chồng cô không thay đổi. Bây giờ nhìn vào số tiền phát sinh và khoản tiền ít ỏi còn lại, Trúc thấy hoang mang, thất vọng.

Xong tết, cô sẽ phải lấy tiền lì xì của con để đóng học phí cho con. Biết nguyên nhân, bọn trẻ tuyên bố “nghỉ chơi với ba”. Cô cũng yêu cầu chồng đi vay mượn đâu đó để lo chi phí sinh hoạt và khoản tiền nhà đang hối thúc trước mắt. Thành đã gọi điện hỏi mấy người bạn nhưng ai nấy đều từ chối vì đầu tháng, đầu năm, ai cũng thủ cho mình.

Trúc đã quá ngán cái cảnh cứ phải chạy lo mọi thứ thay chồng. Bây giờ đây, nhìn anh héo hon, cô chẳng buồn nói mà để anh phải tự chịu trách nhiệm, để anh biết rằng mình cũng chẳng khá khẩm gì.

Ánh Linh

 

news_is_not_ads=
TIN MỚI