Sản phẩm từ sinh viên gây chú ý tại Fi Việt Nam 2018

16/05/2018 - 16:34

PNO - Xuất hiện tại triển lãm Fi Việt Nam 2018, bánh mì bí đỏ, nước sốt chanh dây, nước chanh lên men,… được chính các bạn sinh viên ngành khoa học thực phẩm nghiên cứu và phát triển đã thu hút không ít khách tham dự.

San pham tu sinh vien gay chu y tai Fi Viet Nam 2018
Bánh mì bí đỏ - sản phẩm của sinh viên ĐH Tiền Giang

Minh Nhân, sinh viên năm 3 ngành Nông nghiệp – ĐH Tiền Giang cho biết, bí đỏ là thực phẩm có lợi cho sức khỏe, trí não nhưng sản phẩm từ nguyên liệu này trên thị trường còn khá ít. Đó là nguyên nhân thôi thúc nhóm Nhân, gồm 3 sinh viên khoa Nông nghiệp và 1 sinh viên khoa Kinh Tế cùng nhau nghiên cứu làm ra loại bánh mì bí đỏ bổ dưỡng. Nếu đem thương mại hóa, mỗi ổ bánh mì bí đỏ sẽ bán với giá 7.000 đồng.

San pham tu sinh vien gay chu y tai Fi Viet Nam 2018
 

Cùng tham gia cuộc thi Young Achiever’s Safe Food  Awards, lọt top 20 và có mặt tại Fi Việt Nam 2018 như nhóm sinh viên ĐH Tiền Giang, nhóm sinh viên thuộc ĐH Hutech giới thiệu một loại nước sốt khá độc đáo: nước sốt chanh dây, dùng cho các món rau trộn hay dùng làm nước chấm cho nhiều loại thực phẩm chiên giòn. Giá bán cho sản phẩm này dự kiến khoảng từ 25.000 – 35.000 đồng, tùy dung tích.

San pham tu sinh vien gay chu y tai Fi Viet Nam 2018
Nước sốt chanh dây - sản phẩm của sinh viên ĐH Hutech.

Một số sản phẩm khác cũng đầy sáng tạo từ sinh viên phải kể đến là bánh phồng tôm rong biển, bánh cookies hoa hòe, sữa đặc có đường từ thực vật,…

San pham tu sinh vien gay chu y tai Fi Viet Nam 2018
Bánh phồng tôm rong biển.

Từ các nguyên liệu truyền thống trong nước, các sinh viên ngành khoa học thực phẩm đã chế biến thành những món ăn an toàn, tốt cho sức khỏe.

San pham tu sinh vien gay chu y tai Fi Viet Nam 2018
Sữa đặc có đường từ thực vật - sản phẩm của sinh viên ĐH Mở TP.HCM.
San pham tu sinh vien gay chu y tai Fi Viet Nam 2018
Snack bắp chuối khá độc đáo.

Fi Việt Nam 2018 – triển lãm chuyên ngành nguyên liệu phụ gia thực phẩm và đồ uống khu vực tiểu vùng sông Mêkông đang diễn ra tại Trung tâm Hội chợ và Triển lãm Sài Gòn - SECC (quận 7).

San pham tu sinh vien gay chu y tai Fi Viet Nam 2018
Fi Việt Nam 2018 thu hút 170 doanh nghiệp ngành nguyên liệu phụ gia thực phẩm và đồ uống tham dự.
San pham tu sinh vien gay chu y tai Fi Viet Nam 2018
Các sản phẩm sử dụng nguyên liệu tự nhiên, tốt cho sức khỏe rất được khách tham dự quan tâm.

Sự kiện kéo dài trong 3 ngày, từ 16 – 18/5 với sự tham gia của hơn 170 nhà sản xuất và phân phối đến từ hơn 20 quốc gia hoạt động trong ngành nguyên liệu thực phẩm và đồ uống; sản phẩm bánh, trứng, sữa; màu/màu tự nhiên; chất béo và dầu ăn; chất nhũ hóa chất lọc; axit thực phẩm….

San pham tu sinh vien gay chu y tai Fi Viet Nam 2018
Nhân viên công ty Cát Vàng giới thiệu sản phẩm đến khách tham quan.

Năm nay, điểm mới của Fi Việt Nam 2018 là có thêm khu trưng bày sản phẩm nổi bật thuộc các nhóm: nguyên liệu tốt cho sức khỏe, nguyên liệu cho thực phẩm chức năng và nguyên liệu có nguồn gốc tự nhiên.

San pham tu sinh vien gay chu y tai Fi Viet Nam 2018
 


San pham tu sinh vien gay chu y tai Fi Viet Nam 2018

Khách tham quan có thể khám phá sản phẩm mới, nguyên liệu sáng tạo và các tính năng độc đáo giúp hoàn thiện công thức sản phẩm, đa dạng hóa các sản phẩm ra thị trường.

Sự kiện Fi Việt Nam 2016 còn là cơ hội kết nối giao thương, tìm kiếm đối tác đối với doanh nghiệp thực phẩm đồ uống đang có kế hoạch phát triển mạnh mẽ tại thị trường châu Á đầy tiềm năng.

Mai Anh

 

news_is_not_ads=
TIN MỚI