Chưa cần thưởng thức, thực khách, nhất là những đứa con xa quê đã mềm lòng với đĩa rau sống...
Sài Gòn có cả ngàn quán bún riêu nhưng có lẽ không nhiều quán bán xuyên đêm nổi danh với món đuôi heo béo thơm.
Ở Sài Gòn, khá nhiều người biết tiếng nồi cháo hơn 80 năm, đi qua 3 thế hệ của nhà bà Út.
Gần 70 năm, tô mì tại quán vẫn thu hút thực khách với sợi mì tươi, nước dùng có độ trong cùng vị thanh nhẹ, thịt xá xíu mềm ngọt.
Tiệm bánh nhỏ ở Tân Bình này vừa đủ để khách đến thưởng thức, nhẩn nha chọn bánh mà lại có những nét độc đáo để níu khách quay lại lần sau.
Quán nằm ngay con hẻm sát phố Tây Bùi Viện có món cơm chiên lạp vịt trứ danh mà hiếm nơi nào ở thành phố này bán.
Khi kết hợp mọi thứ với nhau, tô bún thịt nướng nơi đây tạo nên một hương vị khó nhầm với các nơi khác.
Quán có lối bài trí theo mô típ của những quán ăn dành cho dân cao bồi miền viễn tây nước Mỹ.
Quán bánh canh hẹ Phú Yên 18A tuy mới mở nhưng đã thu hút rất nhiều thực khách.
Món bánh mì bò nướng bơ Campuchia theo chân anh Tùng về TPHCM từ người vợ gốc Campuchia của anh.
May mắn tồn tại giữa bao biến đổi, chiếc xe si rô đá bào đối diện nhà thờ Tân Định vẫn còn đó cho người tìm đến.
Giữa lòng Sài Gòn, đôi lúc những cơn mưa trói chân khiến lòng người dâng lên cơn thèm… bún mắm nêm.
Hẻm 200 Xóm Chiếu, hẻm 177 Lý Tự Trọng... từ lâu là những địa điểm ăn vặt giá hạt dẻ của người Sài thành...
Các blogger ẩm thực đã lần mò ra bà nên khách đã đông nay càng đông hơn.
Tôi chạy từ quận 3 qua quận Tân Phú chỉ vì cái xe đậu hũ đang gây cơn sốt với những người sành ăn.
Dù quán có nhiều loại xôi nhưng thực khách vẫn quen gọi gánh xôi nhỏ trong khuôn viên chợ Bà Chiểu là xôi gà Bà Chiểu.
Quán Chả lụi Lagi nép mình trong hẻm nhỏ Tăng Bạt Hổ khá thu hút khách bởi giữ được đúng vị Lagi.
Bò kho nơi này được nấu kỹ. Ngay cả nước lèo cũng nấu theo cách gia truyền. Bò kho được bán trong thố đất nung để giữ độ nóng.
Nếu có nơi nào trên dải đất chữ S này bán hột vịt lộn nhiều nhất, xin thưa đó là Sài Gòn.
Lẩu mắm của quán là sự lựa chọn lý tưởng cho người ăn mắm mà sợ đậm mùi, đậm vị.
Quán đề biển “bún riêu” nhưng món bán chạy nhất là canh bún. Canh bún ở đây đậm phong cách Nam bộ với nguyên liệu đa dạng.
Chất lượng và phong cách phục vụ niềm nở, giá cả phải chăng đã giúp xe bánh bao kẹp “núp hẻm” gây ấn tượng.
45 năm qua, một góc hẻm trên đường Nguyễn Tri Phương cứ chiều chiều lại dọn bán những món ăn vặt của người Hoa. Cách bán ở đây cũng rất kỳ lạ.
Bà chủ nay đã ngoài 60 vẫn khăn rằn, áo bà ba, nón lá nướng chuối. Không chỉ khiến dân Sài Gòn ghiền, chuối nếp nướng Út Lúa còn “xuất ngoại”.
Một trong những đặc sản của Sài Gòn là bánh mì bì. Đây là món ăn thuộc loại dân dã nhất trong “họ hàng” bánh mì và ngày càng ít nơi bán.