Rau quả Việt xuất vào Đài Loan tăng mạnh

06/04/2021 - 12:17

PNO - Vượt qua Argentina, Nhật Bản, Hàn Quốc, Úc và New Zealand... rau quả Việt Nam chiếm tỷ trọng cao nhất (16,1%) trong tổng lượng rau quả nhập khẩu của Đài Loan (Trung Quốc).

Trong 2 tháng đầu năm 2021, lượng và trị giá nhập khẩu hàng rau củ từ Việt Nam tăng rất mạnh, đạt 7,29 ngàn tấn, trị giá 5,5 triệu USD (tăng 296,4% về lượng và tăng 197,8% về trị giá so với cùng kỳ năm 2020).

c trong 2 tháng đầu năm 2021 như: Hoa Kỳ, Thái Lan, Nhật Bản, Hàn Quốc… Đáng chú ý là trị giá xuất khẩu hàng rau quả tới thị trường Đài Loan, Úc và Ma-lai-xi-a tăng rất mạnh. Trị giá xuất khẩu sang thị trường Đài Loan đạt 12,87 triệu USD, tăng 43,1%
Trong 2 tháng đầu năm 2021 trị giá xuất khẩu hàng rau quả tới thị trường Đài Loan đạt 12,87 triệu USD, tăng 43,1%

Các sản phẩm từ Việt Nam xuất khẩu vào Đài Loan chủ yếu là bắp cải, hoa lơ (bông cải), su hào, cải xoăn... dạng tươi hoặc ướp lạnh. Đây cũng là chủng loại đạt tốc độ tăng trưởng cao trong cơ cấu chủng loại hàng rau nhập khẩu của thị trường Đài Loan.

Bất chấp đại dịch COVID-19 vẫn diễn biến phức tạp, hoạt động xuất khẩu hàng rau quả của Việt Nam vẫn diễn ra khá sôi động trong 3 tháng đầu năm 2021. Theo ước tính từ Bộ Công thương, trong tháng 3/2021, trị giá xuất khẩu hàng rau quả của Việt Nam đạt 380 triệu USD, tăng 6,3% so với tháng 3/2020. Tính chung trong 3 tháng đầu năm 2021, xuất khẩu hàng rau quả ước đạt 944 triệu USD, tăng 6,1% so với cùng kỳ năm 2020.

Trung Quốc đại lục hiện vẫn là thị trường nhập khẩu rau quả lớn nhất của Việt Nam. Trong 2 tháng đầu năm 2021, rau quả xuất khẩu vào thị trường này đạt 352,83 triệu USD, tăng 17,5% so với cùng kỳ năm 2020, chiếm 62,5% tổng trị giá xuất khẩu hàng rau quả của Việt Nam. Nhu cầu tiêu thụ rau quả dịp tết Nguyên đán của Trung Quốc khiến lượng hàng xuất khẩu vào thị trường này tăng mạnh những tháng đầu năm.

H.A

 

news_is_not_ads=
TIN MỚI