Rau ngót, mướp đắng nhiễm thuốc trừ sâu vượt ngưỡng cho phép

14/07/2013 - 14:47

PNO - PN - Qua lấy mẫu kiểm tra an toàn thực phẩm (ATTP) đối với mướp đắng (khổ qua), rau ngót tiêu thụ tại bảy chợ đầu mối trên địa bàn TP. Hà Nội và TP.HCM, Cục Bảo vệ thực vật (BVTV), Bộ NN-PTNT phát hiện có 7/25 mẫu rau ngót và...

Rau ngot, muop dang nhiem thuoc tru sau vuot nguong cho phep

Ảnh minh họa: kienthuc.net.vn

Qua kết quả giám sát về tình hình tồn dư hóa chất trên rau, quả từ năm 2008 đến nay, Cục BVTV đánh giá, nhóm rau ăn lá có nguy cơ mất ATTP hơn rau ăn quả; trong đó, rau muống, rau ngót, cải xanh… là những loại rau có nguy cơ cao. Một trong những nguyên nhân dẫn đến tình trạng trên là do nông dân phun thuốc trừ sâu nhưng không thực hiện đúng quy định về thời gian cách ly trước khi thu hoạch (ít nhất là bảy ngày).

Chiều 9/7, đại diện Chi cục BVTV TP.HCM cho biết chưa nhận được thông tin trên, đang tiến hành rà soát lại và sẽ có biện pháp kịp thời để đảm bảo sức khỏe cho người tiêu dùng.

 NGUYỄN CẨM

 

news_is_not_ads=
TIN MỚI