Rau Đà Lạt về TP.HCM đội giá 30 lần

21/02/2014 - 14:04

PNO - PNO - Một kilôgam su hào tại Lâm Đồng chỉ 500đ, nhưng về đến TP.HCM sản phẩm này có giá 15.000đ/kg. Nhiều loại rau, củ khác cũng đang ở trong tình cảnh tương tự.

edf40wrjww2tblPage:Content

Rau Da Lat ve TP.HCM doi gia 30 lan

Ảnh minh họa: internet

Rau, củ tại nhiều vùng trồng rau Lâm Đồng như: Đà Lạt, Đơn Dương, Đức Trọng có đợt giảm giá kéo dài từ trước Tết Nguyên đán đến nay. Đà Lạt được xem là vùng có mức giảm nhẹ hơn, tuy nhiên các loại rau, củ chủ lực của nơi này những ngày qua luôn ở mức thấp. Giá bán buôn tại các nhà vườn, xà lách, bắp cải loại 1 chỉ còn 3.500đ/kg (cao điểm trước đây rau xà lách tại vườn lên đến 20.000đ/kg), loại 2 thấp hơn 1.000đ/kg; xúp lơ loại 1 giá 9.500đ/kg, loại 2 giá 6.500đ/kg; cà rốt 3.000 - 5.000đ/kg; khoai tây 13.000đ/kg….

Tại khu vực Đức Trọng, Đơn Dương giá rau còn rớt thảm hại hơn. Cà chua, su su, su hào… tại những vùng này chỉ bán được 500đ/kg. Ông Phan Ngọc Thân, Giám đốc Trung tâm Nông nghiệp huyện Đơn Dương cho biết, nhiều hộ trồng rau cho biết, tiền công thu hoạch còn cao hơn tiền bán sản phẩm. Theo giải thích của ông Thân, đợt giảm giá này là do các hộ ồ ạt mở rộng diện tích trồng sau đợt mưa lũ cách đây vài tháng, cung vượt cầu khiến giá tụt giảm nhanh chóng.

Dù tại Lâm Đồng giá rau bán rẻ như cho, nhưng khi về đến TP.HCM, giá các sản phẩm này vẫn cao ngất ngưởng. Su hào tại các chợ lẻ có giá 15.000đ/kg, xà lách 25.000đ/kg, cải bắp 12.000đ/kg, cà chua 12.000đ/kg, xúp lơ 32.000đ/kg, cà rốt 25.000đ/kg, khoai tây 40.000đ/kg… Nhiều loại rau củ có mức giá cao hơn từ 20 - 30 lần so với giá thu mua tại các nhà vườn Lâm Đồng.

Thư Hùng

 

news_is_not_ads=
TIN MỚI